เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ร.ต.อ.สิทธิ์ ประเสริฐสังข์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.นาคู จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งเหตุมีคนร้ายใช้อาวุธมีดอีโต้บุกเดี่ยวเข้าไปจี้พนักงานในร้านทองเยาวราช (ตรามังกร 2) ตั้งอยู่ภายในตัว อ.นาคู หลังรับแจ้งจึงรายงานไปยัง พ.ต.อ.สมชาย ภูกองชนะ ผกก.สภ.นาคู และ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ซึ่งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สายตรวจและชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุภายในร้าน พบชายสวมเสื้อลายแขนสั้น นุ่งกางเกงขาสั้น สะพายย่าม และสวมหมวกไหมพรม ยืนอยู่ โดยในมือถืออาวุธมีดอีโต้ บังคับพนักงานให้ส่งทอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังล้อมไว้ ก่อนที่คนร้ายเห็นตำรวจได้วิ่งออกมา ในมือยังถืออาวุธอยู่ เจ้าหน้าที่จึงบุกเข้าชาร์จและจับตัวได้บริเวณหน้าร้านทองดังกล่าว ทราบชื่อต่อมา คือ นายเดชณรงค์ วรรณสังข์ อายุ 27 ปี ชาว ต.บ่อแก้ว อ.นาคู จ.กาฬสินธุ์ เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบทองที่คนร้ายชิงมา ส่วนใหญ่เป็นพวกแหวน กำไร และสร้อยอยู่ในย่ามกว่า 30 ชิ้น

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบรูปพรรณ และอาวุธมีดที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ยังพบอีกว่า เป็นคนเดียวกันที่ใช้มีดบุกเดี่ยวเข้าไปจี้ชิงเงินภายในร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลเว่น สาขาอำเภอนาคู เมื่อช่วง 24.00 น. ที่ผ่านมา ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามตัวของเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แต่ย่ามใจกลับมาก่อเหตุบุกเดี่ยวชิงทองในช่วงเช้าอีก เจ้าหน้าที่จึงนำตัวคนร้ายไปสอบสวนที่โรงพัก

เบื้องต้นคนร้ายมีอาการลักษณะเหมือนคนกำลังมึนเมาอะไรบางอย่าง เพราะยังคงให้การวกวนและพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำ และตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ คาดว่าจะสามารถคุมตัวไปทำแผนในช่วงบ่ายวันนี้.

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก “บุญ คนเดิม”