เมื่อวันที่ 11 ต.ค. ผู้สื่ข่าวรายงานว่า บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ข้อความจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่มีชื่อว่า Red Skull ได้แชร์เรื่องราวของคุณครูสาวโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.เพชรบุรี ได้มีการโพสต์ข้อความในลักษณะโปรโมตเว็บพนันออนไลน์ และมีการเชิญชวนให้มาร่วมเล่นพนันออนไลน์ นอกจากนี้เธอยังได้รับ “รางวัลหมื่นคุรุชนคนคุณธรรม” ด้วย

โดยชาวเน็ตจำนวนมาก ต่างมาเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันถึงความเหมาะสม อาทิ งงกับคนที่บอกว่าอาชีพเสริมโปรโมตเว็บพนันไม่เป็นไร แล้วอาชีพอื่นมีให้ทำตั้งเยอะไม่ทำละ แบบนี้จะทำอาชีพเสริมไร้จรรยาบรรณ หรือเลวมากน้อยแค่ไหนก็ได้ ขอให้สอนดีก็พองั้นเหรอ แล้วคิดเหรอว่าคนที่ทำแบบนี้จะแยกแยะ จะมีวิธีคิดที่ดีมาพูดคุย มาสั่งสอนลูกหลานเรา

ใช่ครับ นอกเวลาราชการ งานพิเศษทุกคนมีสิทธิ ที่จะทำใด้ แต่การพนันออนไลน์ ควรต้องรอให้มันถูกกฎหมายก่อนมั้ย ครูค่อยมาทำ, จับไข่เน่า ให้รางวัลครูโปรโมตเว็บพนัน สุดไปเลยประเทศไทย, การแจกใบเชิดชูเกียติคุณต่างๆ “บ้ง” มาเยอะ ประเทศแห่งการสร้างภาพใบกระดาษ, ประเทศที่มีคนxxxมากที่สุด ไม่มีสิทธิอาจเลย ในเมื่อเป็นครู เป็นครู เป็นตำรวจ แต่ไม่มีจิตสำนึกว่าอะไรควรไม่ควรอย่าว่าแต่เป็นแบบอย่างเลย เด็กยังไม่อยากเคารพเลย

2 ประเด็นครับ 1. รับงานนอก รับงานโปรโมต รับงานที่ไม่เกี่ยวกับครู ไม่ผิดครับ เพราะครูก็คือในเวลาครับ มันคือหน้าที่ มันคือหัวโขน 2. รับงานที่ผิดกฎหมาย ใช่ครับเว็บพนัน มันคือสิ่งที่ผิดกฎหมายครับ ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องจรรยาบรรณ ผิดก็คือผิดไม่ว่าจะอาชีพไหน

อย่างไรก็ตาม ครูสาวคนดังกล่าวได้ออกมาชี้แจงเพิ่มเติมด้วยว่า “เป็นครูธุรการค่ะ ถ้าเป็นครูบรรจุก็ไม่รับงานโปรโมตค่ะ”..

ขอบคุณภาพประกอบ : Red Skull