เมื่อวันที่ 3 ส.ค. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. เป็นประธานกิจกรรม “วิ่งล้อมเมือง Healthy City @ กรุงธนบุรี ครั้งที่ 2” ซึ่งโรงพยาบาลตากสินร่วมกับสำนักงานเขตคลองสาน สำนักงานเขตธนบุรี และไอคอนสยาม จัดขึ้น ณ ไอคอนสยาม เขตคลองสาน โดยมี น.ส.ทวิดา กมลเวชช รองผู้ว่าฯกทม. พร้อมด้วยนพ.สุนทร สุนทรชาติ รองปลัดกทม. และผู้สนใจร่วมกิจกรรมกว่า 3,000 คน ขานรับนโยบายสร้างเสริมสุขภาพและป้องกันโรคของกรุงเทพมหานคร เป็นต้นแบบคนไทยสุขภาพดีอย่างยั่งยืน

ทั้งนี้ กิจกรรมวิ่งล้อมเมือง “Healthy City” เป็นงานวิ่งที่เปิดให้ประชาชนผู้สนใจลงทะเบียนร่วมเดินและวิ่งฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนหันมาออกกำลังกาย ใส่ใจสุขภาพ รวมถึงส่งเสริมการออกกำลังกาย ถือเป็นเรื่องที่ดี ช่วยแบ่งเบาการทำงานของระบบสาธารณสุขไทย ประชาชนมีสุขภาพกายสุขภาพใจที่ดี สามารถลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่าง ๆ ได้ พร้อมรับเหรียญรางวัลสุดพิเศษที่ได้รับการออกแบบมาอย่างสร้างสรรค์ เพื่อให้นักสะสมเหรียญมีความภาคภูมิใจและมีความต้องการที่จะเก็บสะสมให้ครบทั้ง 3 ชิ้น เพื่อนำมาประกอบกันเป็นจิ๊กซอว์ ซึ่งกิจกรรมวิ่งล้อมเมือง Healthy City @ กรุงธนบุรี ครั้งที่ 2 แบ่งออกเป็น 3 ระยะ ได้แก่ ระยะทาง 3 กิโลเมตร ระยะทาง 5 กิโลเมตร และระยะทาง 10 กิโลเมตร โดยมีผู้สนใจลงทะเบียนร่วมวิ่งรวมกว่า 3,000 ราย ซึ่งนอกจากจะได้ออกกำลังกาย เหล่านักวิ่งยังร่วมสนุก กับกิจกรรม RUN WITH LOVE จับมือชวนวิ่งคู่แม่ลูก ลุ้นรับของรางวัลมากมาย สร้างสีสันให้กิจกรรมวิ่งล้อมเมือง Healthy City ครั้งนี้ให้พิเศษและสนุกยิ่งขึ้น

สำหรับกิจกรรมวิ่งล้อมเมือง “Healthy City” ครั้งต่อไป วันที่ 17 ส.ค.68 กทม. โดยสำนักงานเขตบางแค และโรงพยาบาลราชพิพัฒน์ กำหนดจัดกิจกรรม ร่วมกันจัด ณ สวนสาธารณะบางแคภิรมย์
จากนั้น ในเดือนก.ย.68 กำหนดจัดกิจกรรม 2 ครั้ง ดังนี้ วันที่ 21 ก.ย.68 สำนักงานเขตบางคอแหลม ร่วมกับโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ จัดกิจกรรม ณ สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ เฉลิมพระชนมพรรษา และวันที่ 28 ก.ย.68 สำนักงานเขตจอมทอง สำนักงานเขตบางขุนเทียน ร่วมกับโรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน จัดกิจกรรม สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เพจ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร .



