เมื่อวันที่ 10 ส.ค. จากกรณีการเสียชีวิตของว่าที่ เรือตรี ภัชทราวุฒิ  รัตนวงษ์ ตำแหน่ง ผู้บังคับหมวดป้องกัน ร้อย.บก.กรมต่อสู้อากาศยานที่ 1 หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ทำหน้าที่ ผู้บังคับหมวดป้องกัน  กองพันต่อสู้อากาศยานเฉพาะกิจป้องกันภัยทางอากาศส่วนหลัง ที่ไปปฏิบัติหน้าที่ในสถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างไทย-กัมพูชา ในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ ขณะที่ ว่าที่ เรือตรี ภัชทราวุฒิ กำลังปฏิบัติภารกิจในการตรวจสอบความพร้อมของอาวุธ ได้เกิดอุบัติเหตุขึ้น จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 2 ส.ค.68

จากนั้นได้เข้ารับการรักษาตัวและเสียชีวิตเมื่อวันที่ 8 ส.ค. ที่ผ่านมา โดย พล.ร.อ.จิรพล ว่องวิทย์  ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ได้แสดงความเสียใจและสั่งการให้เร่งดำเนินการตามระเบียบในการดูแลสิทธิและสวัสดิการ พร้อมให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่แก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิต    

โดยกองทัพเรือได้พิจารณาปูนบำเหน็จ และสิทธิกำลังพลสูงสุด ให้แก่ผู้เสียชีวิตขณะปฏิบัติงานในสภาพที่เสี่ยงอันตรายต่อชีวิต ในส่วนของ ว่าที่เรือตรี ภัชทราวุฒิ ในเบื้องต้น ประกอบด้วย เงินประกันภัยหมู่กองทัพเรือ จำนวน  500,000 บาท  เงินเดือนค้างจ่าย จำนวน 10,021 บาท  บำเหน็จตกทอด จำนวน 1,277,720 บาท  เงินช่วยเหลือจากศูนย์ปฏิบัติการกองทัพเรือ จำนวน 45,000 บาท  เงินช่วยพิเศษ 3 เท่า จำนวน 112,740 บาท  เงินฌาปนกิจ กองทัพเรือ  จำนวน 340,000 บาท   รวมเฉพาะสิทธิที่เป็นตัวเงิน เป็นจำนวนทั้งสิ้นประมาณ 2,355,481 บาท  นอกจากนั้น จะพิจารณาปูนบำเหน็จ ให้เลื่อนขั้นเงินเดือนและเลื่อนยศ ตามข้อบังคับกระทรวงกลาโหม ต่อไป.