เมื่อวันที่ 6 ก.ย. นายศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์ สส.กาญจนบุรี พรรคเพื่อไทย ที่โหวตสนับสนุนให้นายอนุทิน ชาญวีรกูล เป็นนายกรัฐมนตรี กล่าวยืนยันว่า ไม่ใช่งูเห่า เพราะงูเห่าในทางการเมือง ต้องมีการหักหลังกัน ไม่โหวตตามมติพรรค แต่ตนแสดงจุดยืนตั้งแต่เมื่อวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมาแล้ว ว่าจะเลือกนายอนุทิน เป็นนายกฯ แน่นอน ไม่ได้หักหลังใคร และวันที่เดินออกจากพรรค ยังไม่รู้เลยใครจะตั้งรัฐบาลได้ ยังไม่มีใครทราบเลยว่าพรรคประชาชน (ปชน.) จะเลือกใครระหว่างแดงกับน้ำเงิน ทั้งนี้ ตอนนี้สถานะตามกฎหมายต้องอยู่กับพรรคเพื่อไทย เพราะยังไม่ได้ขับออก แต่ไม่เคยมีใครมาติดต่อหรือพูดคุย
“เชื่อว่าวันนี้ ก็ทำให้เห็นแล้วว่า มีคนในเพื่อไทยไม่สบายใจ อึดอัด แล้วก็ยังมีคนบางคนออกมาไล่คนในพรรคเพื่อไทยอีก เชื่อว่าถ้ายุบสภาเมื่อไร หมดวาระเมื่อไร จะได้เห็นว่าพรรคเพื่อไทยเหลือกี่คน มั่นใจว่ามากกว่าเสียงที่โหวตวันนี้แน่นอนให้ถึงวันนั้น ผมเคยพูดเมื่อวันที่ 30 ส.ค. ที่ผ่านมาว่า โหวตนายกฯ เสี่ยงมากกว่า 300++ ก็ไปดูวันนี้ เห็นแล้ว 311 ท่าน เห็นไหม มันมาก เพราะว่าจริงๆ แล้วกระแสหรือการตอบรับการบริหารราชการที่ผ่านมา เป็นตัวชี้วัดแล้ว” นายศักดิ์ดา กล่าว
เมื่อถามถึงประโยชน์ที่มีการแลกดีลกันมาหรือไม่ นายศักดิ์ดา กล่าวว่า ไม่ทราบเรื่องเก้าอี้คณะรัฐมนตรี (ครม.) ไม่เคยพูดคุยกับใคร ที่ออกจากพรรคเพื่อไทย ด้วยจุดยืนโดยแท้จริง ด้วยผลงานของรัฐบาลที่ผ่านมา อยากให้สื่อลงพื้นที่ไปดูในชนบท จะได้เห็นว่าชาวบ้านและประชาชนที่อยู่ต่างจังหวัดอยู่อย่างไร ไม่มีผลประโยชน์ต่อรองแน่นอน
เมื่อถามต่อว่าสวมเสื้อเพื่อไทย ในการเลือกตั้งครั้งหน้าไปต่อไม่ได้จริงๆ หรือ นายศักดิ์ดา กล่าวว่า ผลงานรัฐบาล 2 ปีเศษ เกิดผลอะไรกับประชาชนในชนบท ไม่มีเลย ลองไปดูหนี้สินท่วมพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ.



