น.ส.มัณฑนี สุรกาญจน์กุล เลขานุการ บมจ. ดุสิตธานี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท เมื่อวันที่ 12 ก.ย.68 ได้มีมติรับทราบการลาออกของนางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ในตําแหน่งกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 12 ก.ย.68 เนื่องจากติดภารกิจอื่นที่ต้องอุทิศตนในการทํางานเต็มเวลา พร้อมแต่งตั้ง นายชนินทร์ โทณวณิก ดํารงตําแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม (กรุ๊ปซีอีโอ)แทนนางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ที่ลาออกไปรับตําแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์
นอกจากนี้ ได้อนุมัติการเปลี่ยนแปลงอํานาจกรรมการที่จะกระทําแทนบริษัท จากเดิม “ชื่อและจํานวนกรรมการ ซึ่งมีอํานาจลงลายมือชื่อแทนบริษัท คือนายชนินทธ์ โทณวณิก, นางสินี เธียรประสิทธิ์ และนางศุภจี สุธรรมพันธุ์ กรรมการ 2 ใน 3 คนนี้ ลงลายมือชื่อร่วมกันและประทับตราสําคัญของบริษัท” เป็น “ชื่อและจํานวนกรรมการ ซึ่งมีอํานาจลงลายมือชื่อแทนบริษัท คือนายชนินทธ์ โทณวณิก, นางสินี เธียรประสิทธิ์ และนายภควัต โกวิทวัฒนพงศ์ กรรมการ 2 ใน 3 คนนี้ลงลายมือชื่อร่วมกันและประทับตราสําคัญของบริษัท
นายชนินทธ์ โทณวณิก รักษาการประธานกรรมการ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบมจ.ดสิตธานี กล่าวว่า ประเด็นความขัดแย้งภายในครอบครัวน่าจะจบลงด้วยดี สามารถแก้ไขได้ และขณะนี้ไม่สามารถบอกได้ว่าการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 26 กันยายน 2568 จะเป็นอย่างไร แต่อยากให้เชื่อมั่นในดุสิตธานีว่าทุกอย่างจะออกมาด้วยดี
สำหรับการดำเนินงานของกลุ่มดุสิตธานีหลังจากนี้ จะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงจากแผนงานเดิม ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจโรงแรม ธุรกิจการศึกษา ธุรกิจอาหาร และธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ รวมถึงโครงการ ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค ที่จะเดินหน้าสร้างการเติบโตอย่างแข็งแกร่งตามเป้าหมายเดิมกำลังมาถึงจุดเปลี่ยนของการรับรู้รายได้ จากการขายโครงการ ดุสิต เรสซิเดนเซส ที่ขายไปแล้ว 90% มูลค่า 16,000 ล้านบาท ซึ่งจะมีการทยอยโอนในปี69 รวมถึงโรงแรมอีก 50 แห่งทั่วโลกที่อยู่ในการขยายธุรกิจของดุสิตธานี ทำให้คาดว่าสามารถพลิกขาดทุนกลับมามีกำไรแน่นอน



