เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 27 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการ กทม. เขตพระนคร ซึ่งเปิดเป็นจุดรับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ ตั้งแต่เช้าจนถึงเที่ยง มีประชาชนทยอยนำสิ่งของเข้ามาบริจาค ทั้งมาเองส่วนตัว และสำนักงานเขตเป็นผู้รวบรวมมาส่งไว้ที่ศูนย์กลาง โดยมีเจ้าหน้าที่อยู่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนรอรับของบริจาคตลอดทั้งวัน
สำหรับสิ่งของที่นำมาบริจาค อาทิ ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ทั้งของเด็กและผู้ใหญ่ ปลากระป๋อง ยารักษาโรค ผ้าห่ม แผ่นรองซับ กระดาษเช็ดหน้า-เช็ดปาก ตุ๊กตา เสื้อผ้าที่เป็นของใหม่อาหารสุนัข-แมว เป็นต้น โดยมีเจ้าหน้าที่ กทม. ดำเนินการแพ็กจัดเรียงอย่างดีและแน่นหนาป้องกันการตกหล่น หรือเปียกฝน ก่อนรอส่งต่อสภากาชาดไทย

ทั้งนี้ จุดรับบริจาคดังกล่าว กทม. ร่วมกับสภากาชาดไทย เปิดรับบริจาคสิ่งของจำเป็น เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ โดยตั้งจุดรับบริจาค 52 จุด ทั่ว กทม. ดังนี้
1 จุดหลักที่ศาลาว่าการ กทม. (เสาชิงช้า) เปิดรับตลอด 24 ชม.
2.จุดรับบริจาคที่ศาลาว่าการ กทม.2 (ดินแดง) เปิดรับบริจาคทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.
3.จุดรับของที่สำนักงานเขตทั้ง 50 เขต จะเปิดรับบริจาคทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่โทร. 0-2224-2947 หรือ 0-2224-2953 หรือ 0-2221-2141-69 ต่อ 1742-3 โดยสิ่งของจำเป็นที่ยังขาดแคลน ประกอบด้วย เสื่อรองนอน ผ้ารองนอน ถุงนอน ผ้าห่ม หมอน แปรงสีฟัน ยาสีฟัน สบู่ ผ้าขนหนู ไฟฉาย เสื้อผ้า ผ้าอนามัย ผ้าอ้อมสำเร็จรูป นมผงสำหรับเด็ก นมกล่อง ข้าวสาร อาหารแห้ง อาหารกึ่งสำเร็จรูป เป็นต้น.




