เรียกได้ว่าเป็นประเด็นร้อนที่ชาวเน็ตหลายคนให้ความสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับเรื่องราวของครอบครัว “เป็ก-สัณณ์ชัย เองตระกูล” และ “ธัญญา-ธัญญาเรศ เองตระกูล” ที่ก่อนหน้านี้ธัญญ่ามักเอ่ยถึงมิสแกรนด์ชลบุรีในไลฟ์สดนั้น ล่าสุด “หนิง-ปัทมา จิตรสวัสดิ์” มิสแกรนด์ชลบุรี 2026 ได้ไปร่วมงานฉลองครบรอบ 5 ปี ลอตเตอรี่พลัส ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลถึงประเด็นนี้ด้วย

หนิง ปัทมา เผยว่า “สำหรับเรื่องของพี่เป็ก สัณณ์ชัย ก็เห็นมาบ้าง จริงๆ แล้วหนูกับพี่เป็กเป็นพี่น้องที่สนิทกัน พี่เป็กเป็นคนขายงานให้งานหนูจริงๆ แต่ถามว่าเป็นเรื่องซัมติงไหม ก็อาจจะยังนะคะ (เขาพูดถึงเราตลอดเวลา?) หนูเฉยๆ เพราะว่าเดี๋ยวความจริงมันจะออกมาเองเราไม่จำเป็นจะต้องรีบร้อนร้อนตัว เรื่องนี้ก็ได้คุยกับพี่ๆ ที่สนิท ได้คุยกับผู้ใหญ่แล้ว เขาก็บอกให้ตอบตามความจริง เราก็ไม่ต้องกังวลว่ามันจะเป็นอะไร กับพี่เป็กก็ได้คุยกันก่อนหน้านี้ แต่หลังๆ แทบไม่ได้คุยกับแกเพราะว่ากลัวจะมีปัญหาไม่สบายใจต่อกัน ตอนคุยกับพี่เขา เขาก็บอกว่าก็บอกความจริงไปว่าเป็นพี่น้องที่รู้จักกัน

เฉยๆ กับเรื่องนี้ ที่มีคนโยงว่าหนูไปเชียงใหม่กับพี่เป็ก ก็คือไม่ได้ไปกับแก หนูไปร้องเพลงที่ร้านวอร์มอัป ที่เชียงใหม่ แล้วแกก็ไป มีพี่ๆ ศิลปินหลายเบอร์เลยวันนั้น แต่พอดีมีคลิปแค่ที่ติดหนูกับพี่เป็กอยู่บนเวทีด้วยกัน แต่จังหวที่ศิลปินท่านอื่นขึ้นมาร้องเพลงก็ไม่ได้ถ่ายกันไว้ มันก็เลยกลายเป็นเรื่องว่าหนิงไปเชียงใหม่กับพี่เป็ก แต่หนิงไม่ได้ไปกับเขา หนิงไปร้องเพลง ที่เขาบอกไปเชียงใหม่ แล้วทำให้เขามีปัญหากัน คือไม่ใช่หนิงนะ สาบานเลยไม่ใช่หนิง ยืนยันว่าไม่ใช่ค่ะ ถ้าถามว่ากลัวกระทบกับการประกวดมิสแกรนด์ทั้ย ตอนแรกก็กลัว แต่ก็มีหลายๆ คนบอกว่าถ้าเราสละสิทธิ์รอบนี้ก็เท่ากับว่าเราผิดจริงสิ แต่ถ้าเรากล้าที่จะเดินหน้าต่อแสดงว่าเราบริสุทธิ์ใจ ตอนนี้ก็สบายใจเพราะได้เคลียร์ตัวเอง”