เมื่อวันที่ 6 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมบริหารงานทรัพยากรบุคคลอยุธยาและภาคกลาง หรือHR Association of Ayutthaya and Central Region (HAAC) ได้จัดให้มีการประชุมที่ ห้องดาหลา โรงแรมกรุงศรีริเวอร์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมี นายคมกริช วรรณไพบูลย์ อธิบดีศาลแรงงานภาค 1 เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2568 พร้อมบรรยายพิเศษในหัวข้อ “HRตัดสินผิด ชีวิตเปลี่ยน” โดยมีนายพูนสุข สุวรรณดี นายกสมาคมบริหารงานทรัพยากรบุคคลอยุธยาและภาคกลาง นางบงกช แจ่มทวี ที่ปรึกษาสมาคมฯและคณะกรรมการให้การต้อนรับ มีผู้เข้าร่วมประชุมเป็นสมาชิกจากโรงงานและบริษัทต่างๆจำนวนกว่า 100 คน

นายพูนสุข เปิดเผยว่า สมาคมบริหารงานทรัพยากรบุคคลอยุธยาและภาคกลาง หรือ HR Association of Ayutthaya and Central Region (HAAC) มีจุดเริ่มต้นมาจากชมรมบริหารงานบุคคลอยุธยา และก่อตั้งมาแล้วมากกว่า 30 ปี ปัจจุบันมีสมาชิกกว่า 170 บริษัท มีพนักงานในเครือข่ายมากกว่าหนึ่งแสนสองหมื่นคน ครอบคลุมพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กรุงเทพมหานคร ปทุมธานี อ่างทอง และสระบุรี วัตถุประสงค์ของสมาคม คือ สนับสนุน ส่งเสริม และพัฒนาศักยภาพด้านการบริหารทรัพยากรบุคคลในภาคเอกชน ครอบคลุมภาคอุตสาหกรรม พาณิชยกรรม และบริการ ให้เกิดประสิทธิภาพและสร้างประโยชน์ต่อสังคม องค์กร พนักงาน ผู้ใช้แรงงาน และสถาบันการศึกษา โดยได้จัดให้มีการให้ความรู้กับสมาชิกซึ่งเป็นตัวแทนพนักงานโรงงานต่างๆ จากหัวหน้าผู้พิพากษาศาลแรงงาน ศาลเยาชนและครอบครัว

นายพูนสุข ยังกล่าวด้วยว่า สมาคมฯ ได้จัดกิจกรรม CSR Car Rally 2026 FOR FAMILY & HR (HAAC NETWORK) คาร์แรลลี่เพื่อการกุศล ปี 2026 สำหรับครอบครัวและHRมีวัตถุประสงค์ การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อเปิดโอกาสให้กลุ่มสมาชิกสมาคมฯ ได้ร่วมทำกิจกรรมการกุศล พบปะแลกเปลี่ยนและขยายกลุ่มเครือข่าย อีกทั้งได้ร่วมกิจกรรมอันก่อให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวม และนำรายได้ส่วนหนึ่งไปสนับสนุนช่วยเหลือ สถานสงเคราะห์เด็กหญิงสระบุรี สถานการศึกษา ซึ่งขาดแคลนอุปกรณ์การเรียน ทุนการศึกษา โดยจะมีการจัดในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 21-22 กุมภาพันธ์ 2569 เส้นทาง อยุธยา (ปตท.ลำตาเสา อ.วังน้อย) – เขาใหญ่ ณPARCO RESIDENCE & HOTELจังหวัดนครราชสีมา โดยเปิดรับจำนวนจำกัด เพียง 100 คัน




