สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 30 มี.ค. ว่าเที่ยวบิน ซีเอ 121 ออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติกรุงปักกิ่ง เมื่อเวลา 07.58 น. (06.58 น. ของวันที่ 30 มี.ค. ตามเวลาประเทศไทย) ตามข้อมูลของเว็บไซต์ติดตามเที่ยวบิน ไฟลต์สแตท และเดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติเปียงยางซูนัน เวลา 10.37 น. (08.37 น. ของวันที่ 30 มี.ค. ตามเวลาประเทศไทย)

เที่ยวบินดังกล่าวดำเนินการด้วยเครื่องบินเป็นโบอิ้ง 737-700 ซึ่งจุผู้โดยสารได้สูงสุด 128 คน ตามข้อมูลจากเว็บไซต์ท่องเที่ยว ทริปดอทคอม อย่างไรก็ตาม มีเพียงผู้เดินทางเพื่อธุรกิจ การศึกษา หรือวัตถุประสงค์พิเศษอื่น ๆ เท่านั้น ที่สามารถเดินทางข้ามพรมแดนได้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายหวัง หยาจุน เอกอัครราชทูตจีนประจำเกาหลีเหนือ และนักการทูตจีนคนอื่น ๆ ได้ร่วมให้การต้อนรับผู้โดยสารที่สนามบิน

ก่อนหน้านั้น ผู้สื่อข่าวเอเอฟพีได้เห็นผู้โดยสารที่สนามบินในกรุงปักกิ่ง กำลังต่อแถวยาวเพื่อเช็กอินสัมภาระกับสายการบิน

ทั้งนี้ทั้งนั้น แอร์ไชน่าไม่ได้ตอบกลับเอเอฟพี เมื่อถูกถามถึงรายละเอียดเกี่ยวกับเที่ยวบิน รวมถึงจำนวนผู้โดยสารที่เดินทางจากกรุงปักกิ่งไปยังเกาหลีเหนือ

สำหรับที่นั่งชั้นประหยัดมีจำหน่ายในราคาประมาณ 200 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 6,572 บาท) ขณะที่เที่ยวบินไปกลับจากกรุงเปียงยาง มีกำหนดในเวลาเที่ยง.

เครดิตภาพ : AFP