เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงบ่ายวันที่ 15 ธ.ค. เจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวน บช.ภ.1 สนธิกำลังร่วมกับ ตำรวจ ภ.จว.นนทบุรี และ ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ นำหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 14/7 Lion House Studio ที่หมู่บ้านชัยวิวัฒน์ 2 ซอยงามวงศ์วาน 23 ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่อีกชุด สนธิกำลังร่วมกับ ตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์ เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 98/16 หมู่บ้าน คาซ่าวิวล์ ราชพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ หมู่ 5 ถนนราชพฤกษ์ ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รวม 2 จุด หลังสืบทราบเป็นสถานที่ตั้งเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ เว็บ FUN99

จากการตรวจค้นสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 8 คน เป็นชาย 6 คน หญิง 2 คน แบ่งหน้าที่การทำกันชัดเจน การตลาดชักชวนลูกค้า แนะนำวิธีเล่น สมัครสมาชิก และรับโอนจ่ายเงินกับลูกค้า พร้อมยึดของกลาง เครื่องคอมพิวเตอร์ 10 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ พร้อมซิมการ์ด 20 กว่าเครื่อง สำหรับใช้โต้ตอบ – โอนเงิน ก่อนนำตัวพร้อมของกลางมาสอบสวน

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 เผยว่า ตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรื่องการกวดขันจับกุมการพนันออนไลน์ เจ้าหน้าที่จึงสืบสวนสอบสวนรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านเช่า 2 หลังดังกล่าว หลังสืบทราบว่าเปิดเป็นออฟฟิศเว็บไซต์พนันออนไลน์ ทราบชื่อเว็บ ฟัน99 (FUN99) มีการโฆษณาในโซเชียล ชักชวนคนมาสมัครสมาชิกเล่นพนันออนไลน์ ตรวจสอบแล้วพบว่าทั้ง 2 จุด เป็นเว็บพนันเดียวกันมีสมาชิกเข้ามาเล่นประมาณ 4 หมื่นกว่าคน มีเงินทุนหมุนเวียนเดือนละ 3-4 ร้อยล้านบาท

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าเปิดมากว่า 1 ปี มี นายดุง ไม่ทราบชื่อ นามสกุลจริง เป็นผู้ว่าจ้าง เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาว่า ลักลอบเล่นการพนัน ชักชวนหรือจัดให้มีการเล่นการพนัน ชักชวน ยุยง ให้ผู้อื่นร่วมเล่นการพนัน จัดให้มีการเล่นการพนัน พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงนำตัวทั้งหมดไปสอบสวนขยายผล ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป