เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. จากกรณีเหตุสลดที่ จ.สุรินทร์ หนุ่มซิ่งเก๋งชนจยย.ดับ 2 ศพ ตอนแรกคิดว่าเป็นอุบัติเหตุ สุดท้ายตรวจสอบกล้องหน้ารถ พบความจริงคนตายเป็นแฟนสาวทะเลาะกันก่อนหนีไปขึ้นจยย.พลเมืองดี ซึ่งคือนายณัฐนนท์ จิตหาญ อายุ 28 ปี ชาวจ.ร้อยเอ็ด กระทั่งถูกชนท้ายเสียชีวิตทั้งคู่ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
วันนี้ ที่วัดหนองบัว อ.เมือง จ.สุรินทร์ บรรยากาศสวดอภิธรรมศพวันสุดท้ายของ นายณัฐนนท์ จิตหาญ หรือ “กาฟิวส์” พลเมืองดีผู้เสียชีวิตเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยมีญาติ พี่น้อง เพื่อนร่วมงานจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และเพื่อนจาก อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เดินทางมาร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 11 มิ.ย. เวลา 15.00 น.

น.ส.ณัฐวดี สุทธิธรรม หรือ “น้องมอส” แฟนสาวของผู้เสียชีวิต เปิดใจทั้งน้ำตาว่า ทั้งคู่ได้วางแผนอนาคตร่วมกัน ทั้งเรื่องการแต่งงานและการมีลูก แต่ไม่คาดคิดว่าทุกอย่างจะจบลงอย่างกะทันหัน จากที่ตั้งใจมาร่วมฉลองวันเกิด กลับต้องมาร่วมงานศพคนรัก พร้อมยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้พรากทุกอย่างในชีวิตของเธอไป และอยากบอกกับ “กาฟิวส์” ว่าไม่ต้องเป็นห่วงคนข้างหลัง ขอให้ไปสู่ภพภูมิที่ดี
ด้าน นายเอกราช ศรียานอก อดีตหัวหน้างานและเพื่อนร่วมงาน เล่าว่า “กาฟิวส์” เป็นคนอัธยาศัยดี ร่าเริง มีจิตอาสา และพร้อมช่วยเหลือเพื่อนร่วมงานเสมอ เป็นที่รักของทุกคน อีกทั้งยังเป็นคนตั้งใจทำงานและใฝ่หาความรู้อยู่ตลอด เมื่อทราบข่าวการเสียชีวิตต่างรู้สึกตกใจและเสียใจอย่างมาก พร้อมเรียกร้องให้ผู้ก่อเหตุได้รับโทษตามกระบวนการยุติธรรม




