เมื่อวันที่ 18 ก.ค.69 มีรายงานข่าวจากกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดเผยว่า นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้ลงนามในคำสั่งกรมอุทยานฯ ที่ 3141/2569 ลงวันที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2569 เรื่อง “ให้ข้าราชการไปปฏิบัติราชการ” จำนวน 4 ราย เพื่อความเหมาะสมและประโยชน์ในการปฏิบัติราชการ การปรับย้ายครั้งนี้เป็นการโยกย้ายข้าราชการระดับแกนนำไปทำหน้าที่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติที่มีชื่อเสียงและมีความสำคัญระดับประเทศรวม 4 แห่ง โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ลงนามเป็นต้นไป มีรายละเอียดดังนี้
นายอิสรินทร์ โสธรจิตต์ นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ จากส่วนจัดการทรัพยากรในอุทยานแห่งชาติ สำนักอุทยานแห่งชาติ ไปปฏิบัติราชการที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 (ศรีราชา) ทำหน้าที่ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี
นายสาคร สืบสาย เจ้าพนักงานป่าไม้อาวุโส จากส่วนอุทยานแห่งชาติ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 ไปปฏิบัติราชการที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) ทำหน้าที่ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม จังหวัดกาญจนบุรี
นายศิริวัฒน์ แสนฉวี นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการพิเศษ จากส่วนอุทยานแห่งชาติ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 ไปปฏิบัติราชการที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 5 (นครศรีธรรมราช) ทำหน้าที่ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา จังหวัดพังงา
นายสุรชัย ท่าเทศ เจ้าพนักงานป่าไม้อาวุโส จากส่วนจัดการต้นน้ำ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 ไปปฏิบัติราชการที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 6 (สงขลา) ทำหน้าที่ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติตะรุเตา จังหวัดสตูล
ในท้ายคำสั่งระบุว่า การไปปฏิบัติราชการของข้าราชการทั้ง 4 รายนี้ ต้องเป็นไปตามระเบียบ กฎหมาย และหนังสือสั่งการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด รวมถึงการเดินทางไปติดต่อราชการนอกสำนักงาน จะต้องได้รับการอนุมัติจากผู้บังคับบัญชาตามลำดับก่อนทุกครั้ง เพื่อให้สอดรับกับนโยบายด้านความโปร่งใสของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม



