เปิดตัวตรงๆ และยอมรับแบบไม่มีอ้อมค้อมทีเดียวสำหรับอดีต พส.คนดังที่สึกออกมาเป็นคนธรรมดาแล้วอย่าง ทิดสมปอง ที่ล่าสุดไปยอมรับในรายการคุยแซ่บ Show ว่าหลงรักนางงามและพิธีกรคนสวย บุ๋ม ปนัดดา มานานมากแล้วและชื่นชมประทับใจในตัวสาวบุ๋มอยู่เสมอ งานนี้สาวบุ๋มก็ยอมรับว่าไม่กล้าคิดว่าทิดสมปองเคยชอบตนเองด้วย

ทิดสมปอง เผยว่า “เรื่องผมบอกมีภรรยาได้อันนี้หิวมากครับ ผมใช้คำนี้ผมพูดเล่นนะ (ยิ้ม) จริงๆ ต้องมีภรรยา ต้องมีหลานให้แม่อุ้ม คือแม่ก็ปลื้มหลานหลายคน แต่ผมเชื่อว่าถ้าผมมีหลานให้แม่ ผมว่าแม่น่าจะปลื้มมากขึ้นไปอีกครับ ผมว่ามันก็เป็นความสุข ดูหื่นมากเลยนะครับ มุ่งมั่น ไม่เชิงหรอกครับ จริงๆ 2 ปีนี้ผู้จัดการบอกว่าห้ามมีแฟน ไม่แต่งงาน 2 ปีนี้คงตั้งใจทำงาน ตอนนี้ 43 ถ้าตามผู้จัดการคือ 45 เลย แต่ก็มีคุยแซว ไม่รู้ว่าเอ่ยได้ไหม คุยมะนาว ศรศิลป์ คุยขำๆ เห้ย…มะนาว เราจีบกันได้ไหม ทำเป็นจิ้นกันอะไรอย่างนี้ มะนาวก็สวนกลับมาว่า เดี๋ยวลูกเพจท่านจะมาตีกบาลนะคะ ล่าสุดก็ไปที่สาวน้อยเพชรบ้านแพร อร อรดี เราก็เคยดูเขา บางทีแค่เพื่อนกัน อาจจะแบบจิ้นๆ ผมว่าอย่าคบกันเลยครับ กึ่งๆ เป็นเพื่อนกัน ผมว่ามันจะน่ารัก แต่ว่าผมก็ดูหนังหน้าตัวเองอยู่นะครับ”

“เรื่องตกหลุมรักคุณบุ๋ม ปนัดดา สวัสดีครับพี่บุ๋ม เคยจะจีบครับๆ ผมน่าจะหลุดคำว่าเทคแคร์นะ แต่ไม่น่าจะหลุดถึงขั้นคำว่าที่รัก แล้วพี่บุ๋มก็ตอบไลน์มาว่า หยองนะเฟ้ย อะไรสักอย่าง รู้จักคุณบุ๋มมาประมาณ 7-8 ปีครับ ตั้งแต่พี่สาวคนเล็กเสีย คือไปออกร้านชำยามเช้า 3 นางสาวไทย พี่บุ๋ม คุณนุ้ย แล้วก็คุณหมิงชาลิสา ก็สนิทกับพี่บุ๋มคนเดียว มีเบอร์ ก็ได้คุย แล้วพี่สาวคนเล็กผมเสียด้วยอุบัติเหตุ พี่บุ๋มไปเดินแบบหรือไปงานที่โคราช ก็เลยลองชวนดู พี่บุ๋มก็ไป แกก็ไปนอนห้องที่พี่สาวผม ที่เสียนั่นแหละ ห้องน้ำก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ บ้านกำลังก่อสร้าง ถมดินไว้ แล้วพี่บุ๋มก็ตื่นมาตี 5 อาบน้ำ บ้านนอกๆ เรา แล้วไปทำกับข้าว ผมเลยพาเขาไปทานข้าวเที่ยง นั่งคุยเจอเขาใส่สร้อยแบบเสาหลักเมือง จังหวัดใดไม่รู้ ก็ทัก แล้วพี่เขาก็ให้ แล้วชาวบ้าน แล้วชาวบ้านเขานินทา กินข้าวกันพี่ เราจะไปดินเหนียวกัน ก็อยากดินเนอร์ ทุกครั้งที่พี่บุ๋มเขามีแฟน ผมเคยเจอสามีของพี่บุ๋มไปบรรยาย เจอกันในห้องน้ำแล้วพี่เขาก็ทัก พอพี่บุ๋มมีข่าวกับใคร คบใคร มันก็เจ็บๆ อยู่เหมือนกันที่ต้องเป็นคุณบุ๋ม เพราะตอนนี้มีเบอร์คุณบุ๋มคนเดียว”

ทิดสมปอง เล่าต่อว่า “ถามว่าสเปกไหม (ยิ้ม) ใช่หมดเลยครับ เพราะตามไอจี ตามอะไรพี่บุ๋ม ตอนนี้ก็ตามอยู่ครับ แล้วทุกครั้งที่เขาเซ็กซี่ เราก็ชอบ แต่เราก็ทำอะไรไม่ได้ เราก็ไม่กล้ากดไลก์ตอนนั้นเป็นพระอยู่ครับ คนจะคิดว่าผมเป็นกะเทย เป็นอะไรอย่างนี้ ตอนเป็นพระกดไลค์ไหม ไม่น่าเผลอครับ เลขาฯ ทีมงานจะดุครับ อย่าไปเผลอกดอะไร วางตัว อย่างตอนนี้ผมจะโกนหนวดก็ไม่ได้เพราะว่าขายของอยู่ ผมจะรู้แค่ว่าให้ผมทำอะไร ไปไหน ผมจะรู้แค่นี้ครับ พี่บุ๋มตกลงเราไปทานข้าวกันวันไหนพี่ อยากบอกเขาว่า ก็รักเหมือนเดิม สถานภาพผมว่ามันไม่จำเป็นต้องคอบครองหรอก รักก็คือรัก ประทับใจในความเป็นพี่บุ๋มในความชอบช่วยเหลือคน เลี้ยงเด็กๆ ส่งเด็กๆ เรียน เวลาพี่บุ๋มเขารักใคร ผมไม่อยากเอ่ยชื่อ คือเขาจะถามว่าไปไหนๆ จริงๆ เราเจ็บนะเวลาเขาห่วงคนนั้น เรื่องต้องมีซิกแพ็กมีกล้ามผมจะเล่นกล้ามนะ 2 เดือน ผมจะมีซิกแพ็กครับ (ยิ้ม)”

บุ๋ม เผยว่า “รู้จักกับทิดมาประมาณ 10 กว่าปีแล้ว เรื่องเขาหลงรักไม่กล้าคิดค่ะ ที่เขาชอบก็ขอบคุณ ตอนนั้นด้วยท่าที แต่เราคิดว่าเขาปลื้มเรามากกว่า คิดในแง่บวกไว้ก่อน เพราะเขาใส่ผ้าเหลือง ถ้าสมมุติอนาคตบุ๋มโสด ถ้าเขาจีบว่าไงว่ากันอีกที เอาจริงๆ เขาเป็นคนที่จริงใจ พยายามสร้างสิ่งดีๆ ให้เด็กๆ ก็อยากจะบอกว่าขออนุโมทนา แล้วขอให้นำสิ่งที่ได้จากการเป็นพระสงฆ์นำมาสานต่อในชีวิตประจำวัน เรื่องซิกแพ็กถ้าเขาเล่นกล้ามได้ก็ดีค่ะ (ยิ้ม)”