เมื่อวันที่ 15 ม.ค. ร.ต.อ.พิรุณชัย คันธานนท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ย่านตาขาว รับแจ้งอุบัติเหตุรถ จยย.ชนกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณถนนทางหลวง 404 สายตรัง-ปะเหลียน กม.7+500 หมู่ 9 บ้านคลองลำเลียง ต.ทุ่งค่าย อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบพร้อมนายวิชญาน ขวัญนิมิตร กำนันตำบลทุ่งค่าย และมูลนิธิกุศลสถานตรัง

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลน ฝั่งขาออก ไม่มีแสงไฟส่องสว่าง ถนนมืดสนิท ริมถนนพบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟสีแดง-ดำ ทะเบียน 1 กฉ 5215 ตรัง สภาพพังยับ ป้ายทะเบียนหลุด มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงทั้งหมด 2 ราย และสาหัส 1ราย ใกล้กันพบรถ จยย. ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสแมช สีดำ ทะเบียน 1 กด 6443 ตรัง พังยับเยินเช่นเดียวกัน ส่วนคนขับเป็นชาย อายุ 17 ปี นักศึกษาปี 2 ปวช.แผนกช่างยนต์ วิทยาลัยการอาชีพตรัง ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ชีพได้ทำการปฐมพยาบาลก่อนนำทั้งหมดอย่างเร่งด่วน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ขับขี่ จยย. ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสแมช กำลังขี่รถ จยย.เพื่อไปเติมน้ำมัน แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นจุดที่ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่างและมืดสนิท ก่อนจะมาประสบเหตุดังกล่าว ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนยังไม่สามารถทำการสอบปากคำได้ เนื่องจากทั้งหมดได้รับบาดเจ็บ

ด้านนายวิชญาน ขวัญนิมิตร กำนันตำบลทุ่งค่าย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนและฝ่ายปกครอง กำลังออกลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยในพื้นที่เมื่อผ่านจุดดังกล่าวพบว่าเกิดอุบัติเหตุพอดี พบผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 ราย และไม่รู้สึกตัวอาการสาหัส 2 ราย จึงทำการประสานรถกู้ชีพ พร้อมทั้งอำนวยความปลอดภัยทางจราจรป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ถนนช่วงนี้เป็นเส้นทางที่มีอุบัติเหตุบ่อยครั้งเนื่องจากไม่มีแสงไฟ จากนี้จะประสานไปทางแขวงทางการตรังว่า ปีงบประมาณนี้มีงบในการติดตั้งไฟส่องสว่างในเส้นทางนี้หรือไม่ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่ขับรถในเวลากลางคืน.