เดลินิวส์

วันอังคารที่ 28 พฤษภาคม 2024

วาไรตี้สัตว์เลี้ยงไฮไลท์

‘สุนัขพูเดิลสีดำ’ พิชิตรางวัลชนะเลิศ งานประกวดสุนัขเก่าแก่ที่สุดของสหรัฐ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ว่า งานแสดงและประกวดสุนัขเก่าแก่ที่สุดของสหรัฐ “เวสต์มินสเตอร์ เคนเนล คลับ”

ข้อควรรู้กรณีเหตุสุนัขเห่าหอนเพื่อนบ้านทนทุกข์

จากกรณีสองสามีภรรยาหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่ง ร้องให้ช่วยเหลือจากกรณี เพื่อนบ้านทั้งซ้ายและขวา เลี้ยงสุนัขจรจัด เห่าสนั่นทั้งกลางวันกลางคืนทำให้ไม่ได้หลับไม่ได้นอน กว่า 10 ปี

ตลาดสัตว์เลี้ยงจีนพุ่งสูง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด้วยการบริโภคในกิจการสัตว์เลี้ยงประจำปี 2023-2024 พบขนาดตลาดสัตว์เลี้ยง (สุนัขและแมว) ในเขตเมืองของจีนประจำปี 2023 อยู่ที่ 279,300 ล้านหยวนหรือประมาณ 1.3965 ล้านล้านบาท เพิ่มมากกว่าปี 2022ประมาณ 3.2%

เอาใจคนรักหมา-แมว สนามบินเซินเจิ้นเปิดตัวห้องรับรองสัตว์เลี้ยงแห่งแรกของจีน (คลิป)

สนามบินเซินเจิ้นเปิดตัวห้องรับรองสัตว์เลี้ยงแห่งแรกของจีน เอาใจคนรักหมา-แมว โดยในห้องรับรองมีการติดตั้งระบบติดตามทั่วบริเวณ และยังมีบริการการจองตั๋วสัตว์เลี้ยง บริการรถ และออกใบรับรอง

หมวดบทความ: วาไรตี้สัตว์เลี้ยง

‘หมาแพนด้า’ สวนสัตว์ไท่โจว

รายงานข่าวท้องถิ่นระบุว่า สวนสัตว์ไท่โจวนำ “หมาแพนด้า” ใส่กรงและให้พวกมันออกมาโชว์ตัวทุกวัน ระหว่างเวลา 08.00-17.00 น. เพื่อใช้ดึงดูดความสนใจให้คนเข้ามาเที่ยวสวนสัตว์มากขึ้น แม้ว่าจะเห็นได้ชัดว่ามันไม่ใช่หมีแพนด้าจริง ๆ

สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์ฯ แจงกรณีการห้ามปล่อยสัตว์ในวัด

แม้จะมีการรณรงค์อย่างต่อเนื่องยุติการจับสัตว์ในธรรมชาติมาเพื่อปล่อย แต่ปัจจุบันเองก็ยังมีผู้เห็นแก่เงินทำอาชีพวงจรธุรกิจค้าชีวิตสัตว์ เป็นการส่งเสริมให้ทำผิดศีลข้อที่ 1 และจะนำมาสู่การทารุณกรรม

ต้อนรับปิดเทอมกับงาน “ท่องโลกมหัศจรรย์ ชีวิตสัตว์แปลกแดนโบราณ”

ร่วมผจญภัยในอาณาจักรสัตว์โลกหลากสายพันธุ์ในงาน “THE MALL LIFESTORE JUNGLE WALK ท่องโลกมหัศจรรย์ ชีวิตสัตว์แปลกแดนโบราณ” ระหว่างวันที่ 10 – 19 พฤษภาคม 2567 ที่ MCC HALLชั้น 3 เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางแค

‘PET EXPO THAILAND 2024’ ดันตลาดสัตว์เลี้ยงโตแรง

สิ้นสุดการรอคอยงาน PET EXPO THAILAND 2024 ประกาศจัดยิ่งใหญ่ฉลองครบรอบ 24 ปีของการจัดงาน รวบรวมเหล่าสัตว์เลี้ยงมาประชันโฉมในธีมโจรสลัดสุดน่ารัก รับกระแส Petsumer และเทรนด์ Pet Humanization-Pet Celebrity

เรื่องควรรู้ก่อนนำเจ้าหนู แฮมสเตอร์ มาเลี้ยง

สำหรับคนรักสัตว์แล้ว การได้มองเจ้าก้อนขาว ๆ กลม ๆ ขนาดเล็กน่ารัก อย่าง หนูแฮมสเตอร์แล้ว เชื่อว่ามีหลายๆคนต้องตกหลุมรักเจ้าตัวจิ๋วเหล่านี้ ด้วยลักษณะภายนอกที่มุ้งมิ้ง มีสีสันที่หลากหลาย

ภัยฤดูร้อนที่คนเลี้ยงสัตว์ Exotic Pet ควรรู้

ประเทศไทยได้เข้าสู่ช่วง “ฤดูร้อน” เป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา ช่วงเวลานี้นับเป็นช่วงเวลาสำคัญของผู้รักสัตว์เลี้ยงที่ต้องดูแลเพื่อนตัวน้อย ๆ อย่างใกล้ชิด

ส่อง ‘ช้างเอเชียป่า’ เดินเล่นลุยดงผักตบชวา

ฝูงช้างเอเชียป่าน้อยใหญ่เกือบสิบตัวเดินเล่นลุยดงผักตบชวาเขียวชอุ่ม บริเวณพื้นที่ชุ่มน้ำกัมเรงกาในเขตชานเมืองกูวาฮาติ รัฐอัสสัมทางตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย

ซอยด๊อกร่วมภาคีเครือข่ายช่วยสัตว์จรทั่วไทย ประชุมหารือจัดการประชากรสุนัขและแมวจรจัด

มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย (ซอยด๊อก) ร่วมกับ Dogs Trust Worldwide และหน่วยงานภาคีเครือข่ายช่วยเหลือและพัฒนาสวัสดิภาพชีวิตสัตว์จรจัดจากทั่วประเทศไทย จัดงานประชุมเพื่อหารือการจัดการประชากรสุนัขและแมวจรจัด ยกโมเดล CNVR ทำหมันฉีดวัคซีนและให้สัตว์ได้อยู่ในพื้นที่เดิมสามารถแก้ปัญหาสัตว์จรจัดได้เห็นผลจริง

วันอังคารที่ 28 พฤษภาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
 • ติดต่อโฆษณา
 • ร่วมงานกับเรา
 • ติดต่อเรา
วันอังคารที่ 28 พฤษภาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
 • ติดต่อโฆษณา
 • ร่วมงานกับเรา
 • ติดต่อเรา
วันอังคารที่ 28 พฤษภาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
 • ติดต่อโฆษณา
 • ร่วมงานกับเรา
 • ติดต่อเรา
วันอังคารที่ 28 พฤษภาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
 • ติดต่อโฆษณา
 • ร่วมงานกับเรา
 • ติดต่อเรา