เดลินิวส์

วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024

วาไรตี้สัตว์เลี้ยงไฮไลท์

วัยชราของสุนัขและแมว

อย่างที่ทราบกันว่าสุนัขมีความแตกต่างกันทางด้านขนาดร่างกายมากตั้งแต่ชิวาวาตัวจิ๋วไปถึงพันธุ์ยักษ์อย่างเกรทเดน โดยสุนัขพันธุ์เล็กจะเข้าสู่ช่วงวัยเจริญพันธุ์เร็วกว่าสุนัขพันธุ์ใหญ่ แต่กลับแก่ช้ากว่าสุนัขพันธุ์ใหญ่ สุนัขพันธุ์เล็กจะมีช่วงอายุขัยเฉลี่ยประมาณ 15-18 ปี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสายพันธุ์ก็มีผลด้วย

เปิดเส้นทางสัตว์จรสู่บ้านใหม่ จากงานนิทรรศการ BKK EXPO 2024

เชื่อว่าหลายคนเคยเห็น #จิบกาแฟแลแมว หนึ่งในโซนที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ ของงานนิทรรศการกรุงเทพมหานคร 2567 BKK EXPO 2024 ซึ่งจัดขึ้น ภายใต้แนวคิด “เมืองเปลี่ยนได้เพราะคุณ” ที่สำคัญไฮไลต์อย่าง Cat Café ที่ลูกค้าคนไหนโดนตกเป็นทาส สามารถอุ้มเจ้านายกลับบ้านด้วยได้เลย

เตือนคนรักสัตว์หยุดใช้ ‘ยาเถื่อน’

เชื่อว่าหลายคนน่าเคยเห็น กล่องยาแปลกๆ ที่วางขายอยู่ตามร้านอาหารสัตว์เลี้ยง โดยอวดสรรพคุณว่าแก้เห็บหมัดได้ชะงัด ยาคุมกำเนิดที่ป้องกันหมาแมวท้องในช่วงเวลาเข้าสู่ฤดูผสมพันธุ์ จะมีอาการที่เรียกว่า “เป็นสัด” หรือ “ติดสัด” และราคาแสนถูกเมื่อเทียบกับยาอื่น ๆ

เตือน ปชช.ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพปั่นดราม่าช่วยเคส ทารุณสัตว์เลี้ยงหวังเงินบริจาคแนะเช็กข้อมูลก่อนโอน

สืบเนื่องจากเรื่องสุนัข หมวยเล็ก ไซบีเรียนที่โดนน้ำร้อนลวก เจ้าของคือผู้กระทำ บอกว่าไม่ต้องไปขอบคุณมูลนิธิหรือองค์กรไหน เพราะไม่ได้ช่วยเหลืออะไรสุนัขเลย ทั้งค่ารักษาพยาบาล ค่าดูแลเลี้ยงดู ไม่เห็นมีค่าใช้จ่ายอะไรเลย แต่เปิดรับบริจาคกันทำไมแล้วเอาเงินเหล่านั้นไปไหน มีการตรวจสอบได้หรือไม่อย่างไรนั้น

เอาจริงกับประชากรลิงลพบุรี

จากที่ในปัจจุบันในเขตเศรษฐกิจตัวเมืองลพบุรีและในตัวเมืองลพบุรีเองใกล้ที่จะเป็นเมืองร้าง โดยเฉพาะในยามค่ำคืนจากที่เคยคึกคักร้านค้าเปิดจำหน่ายสินค้ากันสว่างไสวกลับมืดและเงียบ รวมทั้งห้างร้านที่จำหน่ายสินค้าต้องปิดกิจการลงย้ายออกไปซื้อตึก อาคารพาณิชย์อยู่รอบนอกกระจัดกระจาย เนื่องจากประชากรของลิงที่เคยเป็นผู้ที่ต้อนรับแขกบ้าน แขกเมือง มีประชากรเพิ่มจำนวนมากขึ้น

หมวดบทความ: วาไรตี้สัตว์เลี้ยง

จีนมีประชากรแพนด้ายักษ์ป่า เพิ่มขึ้นเป็นเกือบ 1,900 ตัว (คลิป)

จีนมีประชากรแพนด้ายักษ์ป่าเพิ่มขึ้นเป็นเกือบ 1,900 ตัว ปัจจุบันจีนมีโครงการอนุรักษ์แพนด้ายักษ์ร่วมกับ 18 สถาบันจาก 17 ประเทศ โดยมีแพนด้ายักษ์ 50 ตัวอาศัยอยู่ในต่างประเทศ

ชมแมวน้ำเสือดาว สัตว์คุ้มครองระดับ 1 ของจีน ที่ต้องเร่งอนุรักษ์ (คลิป)

ชมแมวน้ำเสือดาว สัตว์คุ้มครองระดับ 1 ของจีน โดยอุทยานแห่งชาติทางทะเลในมณฑลซานตง ทางตะวันออกของจีน เร่งฟื้นฟูระบบนิเวศทางทะเลเพื่ออนุรักษ์แมวน้ำเสือดาว

‘น้องแตงไทย’ สมาชิกใหม่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดเผยว่า หลังจากที่ทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้สมาชิกใหม่เป็น ลูกสมเสร็จ จำนวน 1 ตัว เพศผู้ เปิดให้สัมผัสความน่ารักเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมานั้น ถือเป็นเรื่องน่ายินดี

สุดสะเทือนใจของเหล่าทาสสุนัข

นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หลายคนเห็นแล้วทำเอาเก็บอารมณ์กันไม่อยู่ ต่างแห่ไปคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์สนั่นหลังจาก เพจอีซ้อขยี้ข่าว 3 ได้ออกมาเผยแพร่วิดีโอสุดสะเทือนใจของเหล่าทาส

กทม.แจงแนวทางจัดซื้ออาหาร ดูแลสุนัขที่ศูนย์พักพิงฯ จ.อุทัยธานี

ยังคงมีดราม่าอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการดูแลสุนัขจรของสถานกักกันสัตว์ที่มีหลายเพจเกี่ยวกับการดูแลสุนัขจร แมวจร ออกมาแฉว่า น้องหมาแมวที่ถูกจับไปไว้ในสถานที่ดูแลของ กทม. ไม่ได้มีคุณภาพชีวิตที่ดี แต่อย่างไรก็ตามทางด้านหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยตรงก็ไม่ได้นิ่งนอนใจรีบลงพื้นที่ตรวจเช็กทันที

‘สุนัขพูเดิลสีดำ’ พิชิตรางวัลชนะเลิศ งานประกวดสุนัขเก่าแก่ที่สุดของสหรัฐ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ว่า งานแสดงและประกวดสุนัขเก่าแก่ที่สุดของสหรัฐ “เวสต์มินสเตอร์ เคนเนล คลับ”

ข้อควรรู้กรณีเหตุสุนัขเห่าหอนเพื่อนบ้านทนทุกข์

จากกรณีสองสามีภรรยาหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่ง ร้องให้ช่วยเหลือจากกรณี เพื่อนบ้านทั้งซ้ายและขวา เลี้ยงสุนัขจรจัด เห่าสนั่นทั้งกลางวันกลางคืนทำให้ไม่ได้หลับไม่ได้นอน กว่า 10 ปี

ตลาดสัตว์เลี้ยงจีนพุ่งสูง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด้วยการบริโภคในกิจการสัตว์เลี้ยงประจำปี 2023-2024 พบขนาดตลาดสัตว์เลี้ยง (สุนัขและแมว) ในเขตเมืองของจีนประจำปี 2023 อยู่ที่ 279,300 ล้านหยวนหรือประมาณ 1.3965 ล้านล้านบาท เพิ่มมากกว่าปี 2022ประมาณ 3.2%

เอาใจคนรักหมา-แมว สนามบินเซินเจิ้นเปิดตัวห้องรับรองสัตว์เลี้ยงแห่งแรกของจีน (คลิป)

สนามบินเซินเจิ้นเปิดตัวห้องรับรองสัตว์เลี้ยงแห่งแรกของจีน เอาใจคนรักหมา-แมว โดยในห้องรับรองมีการติดตั้งระบบติดตามทั่วบริเวณ และยังมีบริการการจองตั๋วสัตว์เลี้ยง บริการรถ และออกใบรับรอง

วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024
ช่องทางการติดตาม