เมื่อวันที่ 31 ก.ค. ร.ต.อ.ธิระสาร นรินทร์สรศักดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.หลักสอง รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในแฟลตแห่งหนึ่ง ย่านเพชรเกษม ถนนเพชรเกษม ต.บางแคเหนือ เขต บางแค กรุงเทพฯ จึงประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และเจ้าหน้าที่มูลธิป่อเต็กตึ๊งชุดปฏิบัติการพิเศษโควิด-19 ที่เกิดเหตุอยู่บนดาดฟ้าแฟลตดังกล่าว พบร่าง น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 50 ปี ชาว จ.มหาสารคาม สภาพสวมเสื้อสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นลายปลาสีขาวดำ มีมีดทำครัวยาว 20 ซม. ปักที่ลำคอ เสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ

จากการสอบสวน ด้าน นางจันดา (สงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี แม่บ้านของตึกดังกล่าวให้การว่า ผู้ตายเป็นพนักงานโรงงานเย็บผ้า พักอาศัยอยู่เพียงลำพัง เนื่องจากสามีเสียชีวิตไปนานแล้ว ส่วนลูกก็อยู่ที่ต่างจังหวัด นอกจากนี้ยังมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับไต ต้องฟอกไตสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

โดยก่อนหน้านี้ได้ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก็พบว่าผลเป็นบวก จึงได้ประสานรถพยาบาลมารับตัวไปรักษา และเข้าขั้นตอนการกักตัว ครบ 14 วัน จนกลับมาห้องพักเมื่อวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา แต่ผู้ตายบ่นว่าอาการไม่ดีขึ้น แขนขาอ่อนแรง จึงบอกให้ผู้ตายพักอยู่แต่ในห้องไม่ต้องออกมา และจะส่งอาหารให้ จนกระทั่งวันนี้ ขณะที่ผู้พักอาศัยในแฟลตกำลังขึ้นไปเก็บผ้าที่ตากไว้บนดาดฟ้า ก็เห็นผู้ตายขณะนั้นกำลังเอามีดปาดคอตัวเอง ด้วยความตกใจจึงรีบลงมาตามหาแม่บ้าน และตะโกนขอความช่วยเหลือ ก่อนจะรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้ ซึ่งก่อนหน้าจะเกิดเหตุการณ์นี้ ผู้ตายเคยบ่นว่ารู้สึกเหนื่อยและท้อแท้กับชีวิต ที่มีโรคประจำตัว และไม่มีงานทำ ก่อนตัดสินใจจบชีวิต เบื้องต้นตำรวจจะนำร่างส่งนิติเวช รพ.ศิริราช ก่อนประสานญาติเพื่อนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป.