กลายเป็นเรื่องราวฮือฮาสนั่นโซเชียลอยู่ในขณะนี้ หลังเมื่อวันที่ 26 พ.ค. มีการแชร์คลิปจากผู้ใช้ Tiktok@mang111mang ที่ได้โพสต์คลิปรีวิวประสบการณ์ชวนขนลุกซู่ หลังไปเที่ยวโฮมสเตย์ริมน้ำแห่งหนึ่งที่ จ.จันทบุรี แต่เมื่อเข้าสู่ช่วงกลางคืน ถ้าลองสังเกตดูดีๆ ถึงกับตกใจ เพราะบริเวณทางเดินลงจากห้องพักเต็มไปด้วยงูจำนวนมาก เลื้อยคลานนับสิบตัวขนทัพมานอนเรียงราย

โดยเจ้าของโพสต์ระบุข้อความว่า “มาเที่ยว หรือมาเป็นผู้ประสบภัย” ซึ่งในคลิปจะเห็นเป็นบันไดบริเวณหน้าห้องพัก โดยเชื่อมกับทางเดินที่ติดแหล่งน้ำ ซึ่งสังเกตได้จากเห็นเรือจอดอยู่ คาดว่างูเหล่านี้น่าจะหนีขึ้นจากน้ำสูงในช่วงกลางคืน เพื่อมาพักพิงตรงบันไดบริเวณหน้าห้องพัก

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างโฟกัสที่เลขเด็ดของห้องพัก ซึ่งเจ้าของห้องก็เข้ามาเมนต์ตอบคนตามหาเลขเด็ด “ห้องเบอร์ 06” ขณะเดียวกันชาวเน็ตบางรายก็เข้ามาสอบถามเกี่ยวกับอันตรายของสัตว์ชนิดนี้ อาทิ “วอนผู้รู้ตอบทีค่ะ งูอะไร แล้วมันจะชอบอยู่แบบไหน จะได้ทำความเข้าใจก่อนไปสถานที่นั้นๆ” ต่อมาก็มีชาวเน็ตเข้ามาไขข้อข้องใจว่าเป็น “งูปากกว้างน้ำเค็ม” เป็นสัตว์ที่อาศัยได้ทั้งบกและน้ำ มีลักษณะเป็นพิษอ่อน ซึ่งไม่มีผลอันตรายต่อมนุษย์อีกด้วย..

ขอบคุณข้อมูลจากTiktok : @mang111mang