เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 ต.ค. มีรายงานว่า ตำรวจชุดสืบสวน บก.สส.บก.น.4  ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.สินเลิศ สุขุม รอง ผบก.น 4 และ สน.บางชัน ได้จับกุมตัว นายหัทเมธ หรือ ดิว ทิพหา อายุ 33 ปี พร้อมของกลางอาวุธมีด เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ โดยจับกุมได้ที่ห้องพักในแมนชั่นแห่งหนึ่ง ซอยนวมินทร์ 54 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ จับกุมได้เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งเหตุมีผู้ถูกแทงเสียชีวิตบริเวณบ้านเลขที่ 21/201 หมู่บ้านคลองจั่นวิลล่า 4 ซอยรามคำแหง 142 แขวงราษฎร์พัฒนา เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ ส่วนผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไป จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบศพนายสมบูรณ์ ทิพหา อายุ 66 ปี นอนเสียชีวิตใกล้กับประตูบ้าน ตามร่างกายมีบาดแผลถูกของมีคมแทงหลายแห่ง จึงสอบถามเพื่อนบ้านและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย

ต่อมา ชุดสืบสวนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุ คือ นายหัทเมธ ทิพหา ซึ่งเป็นบุตรชายของนายสมบูรณ์ ผู้ตาย ได้หลบหนีไปซ่อนตัวที่ห้องพักเลขที่ 313/545 ชั้น 7 อาคารสินธนาแมนชั่น ซอยนวมินทร์ 54 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร จึงติดตามไปอย่างกระชั้นชิด ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่มีหลักฐานตามสมควรว่านายหัทเมธ ได้ฆ่านายสมบูรณ์และเชื่อว่าจะหลบหนีและมีเหตุที่จะออกหมายจับนายหัทเมธ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 66(2) แต่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนไม่อาจขอให้ศาลออกหมายจับ นายหัทเมธทันได้ ตามมาตรา 78(3) จึงเข้าจับกุมตัวนายหัทเมธ ที่ห้องพักดังกล่าวพร้อมของกลาง

อดีตโบรกเกอร์รุ่นใหญ่ร้องลั่น ‘อย่าฆ่าๆ’ ก่อนถูกมือมีดกะซวกดับคาบ้าน…

จากการสอบสวนนายหัทเมธ ให้การยอมรับว่า ตนได้ฆ่านายสมบูรณ์ ผู้เป็นบิดาจริง ส่วนสาเหตุเพราะมีปากเสียงกับพ่อและกลัวพ่อจะเข้ามาทำร้ายเลยจำเป็นต้องป้องกันตัว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา เจตนาฆ่าบุพการีและพกพาอาวุธมีดไปในเมืองและหมู่บ้านโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางชัน ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป