เมื่อวันที่ 13 เม.ย. นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาชน พร้อมด้วย สส.เชียงใหม่ พรรคประชาชน และ น.ส.รักชนก ศรีนอก สส.กทม. พรรคประชาชน ได้เดินทางไปร่วมทำบุญเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ณ วัดอุปคุต อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
ก่อนที่จะร่วมพิธีทำบุญและไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคล นายณัฐพงษ์ และ น.ส.รักชนก ได้แวะชมแผงจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลภายในวัด โดย น.ส.รักชนก ได้ให้นายณัฐพงษ์เป็นผู้เลือกซื้อลอตเตอรี่
นายณัฐพงษ์ ได้เลือกซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลมาจำนวน 3 ชุด ชุดละ 2 ใบ ก่อนที่จะแบ่งให้กับ น.ส.รักชนก จำนวน 1 ชุด หมายเลข 133323 และให้กับ น.ส.เพชรรัตน์ สส.เชียงใหม่ อีก 1 ชุด หมายเลข 273963 ส่วนตัวนายณัฐพงษ์เองเก็บไว้ 1 ชุด หมายเลข 337111
เมื่อสอบถามถึงสาเหตุที่เลือกเลข 11 ในชุดของตนเอง นายณัฐพงษ์ เปิดเผยว่า เป็นเพราะเป็นเลขที่สวยงามและรู้สึกถูกใจเป็นการส่วนตัว โดยไม่มีเหตุผลพิเศษอื่น ๆ พร้อมกล่าวว่าปกติแล้วตนเองไม่ค่อยได้ซื้อลอตเตอรี่บ่อยนัก การแวะซื้อในวันนี้จึงถือเป็นโอกาสพิเศษเนื่องในวันสงกรานต์
ขอบคุณภาพจาก ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์, ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ