เมื่อวันที่ 21 พ.ค. พ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ ผกก.พัทยา พ.ต.ท.สิริวัฒน์ คัชมาตย์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ต่อลาภ ตินะมาตร สวญ.ส.ทท 4กก.2บก.ทท.1 นายณฐาภพ ยมจินดา ปลัดอำเภอบางละมุง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจจรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและมนุษย์จังหวัดชลบุรี กว่า 50 นายระดมปล่อยแถว ออกกวาดล้างปราบปรามกลุ่มหญิงสาว และสาวประเภทสอง ลักลอบค้าประเวณี ตลอดแนวชายหาดเมืองพัทยา
สืบเนื่องมาจากก่อนหน้านี้เกิดเหตุกลุ่มผู้ลักลอบค้าประเวณีที่มักจะอาศัยฟุตปาธทางเท้าริมชายหาด ใต้ต้นมะพร้าวในการแฝงค้ากามให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งมักจะเกิดเหตุรุนแรงและอาชญากรรมขึ้นบ่อยครั้งจนกลายเป็นด้านลบของภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยว ทางภาพรัฐจึงมีมาตรการป้องกันปราบปรามเพื่อกู้ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของเมืองพัทยา

ทางเจ้าหน้าที่ได้แบ่งกำลังเป็น 2 ชุด ชุดแรกคือ ชุดจับกุม ส่วนชุดที่ 2 เป็นชุดปิดล้อม โดยมีการวางแผนให้ชุดจับกุมจู่โจมเข้าจับกุมกลุ่มผู้ต้องสงสัย ที่เข้าข่ายกระทำผิดค้าประเวณี ส่วนชุดปิดล้อมนั้นกระจายกำลังไปเฝ้าตามจุดต่างๆ ทั้งเฝ้าสังเกตพฤติกรรม และสกัดกั้นการหลบหนีของกลุ่มผู้กระทำผิด ซึ่งสามารถจับกุมได้กว่า 50 ราย ส่วนบางรายอาศัยจังหวะวิ่งหลบหนีไปตามซอยอย่างรวดเร็ว
เบื้องต้นได้นำตัวทั้งหมดมาทำประวัติบุคคลที่สภ.เมืองพัทยา พร้อมส่งมอบให้เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรีทำการเปรียบเทียบปรับตามข้อกำหนดของกระบวนการทางกฎหมายต่อไป.