เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ร.ต.อ.เสถียร ทิมทอง รอง สว.(สอบสวน)​ สน.สุทธิสาร รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุจักรยานยนต์พลิกคว่ำมีผู้เสียชีวิต บนถนนวิภาวดีรังสิต ฝั่งขาออก ด้านหน้าบริษัท วัชรพล จำกัด แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อม แพทย์นิติเวชรพ.รามาธิบดี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่เลนซ้ายสุดช่องทางด่วน พบศพ ส.อ.ชัยยา รวมธรรม อายุ 26 ปี ชาว จ.หนองบัวลำภู ปัจจุบันเป็นนักมวยสากลสังกัดทีมกองทัพบก และรับราชการเป็นทหารอยู่ที่กองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 6 สภาพศพสวมเสื้อแจ็คเก็ตสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้น สีดำ รองเท้าผ้าใบ นอนหงายกระโหลกศีรษะแตก มีเลือดไหลออกบริเวณจมูก ข้างศพมีกระเป๋าสะพายสีดำ ภายในใส่โทรศัพท์มือถือกับกระเป๋าสตางค์ และหมวกกันน็อคแบบเต็มใบสีดำสภาพแตก ตกอยู่ 1 ใบ ห่างไปประมาณ 50 เมตร พบจยย.ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีขาว ทะเบียน 9กฬ 2082 กรุงเทพมหานคร ที่ผู้ตายขับขี่มา ล้มคว่ำอยู่ โดยไม่พบว่ามีรถคู่กรณีหรือยานพาหนะคันอื่นจอดอยู่แต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวม รายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน และเร่งอำนวยการจราจรเพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ก่อนทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผู้ตายด้วยวิธีสวอป ผลเป็นลบ

เบื้องต้น มีญาติผู้ตายโทรศัพท์เข้ามาที่เบอร์มือถือแจ้งกับทางพนักงานสอบสวนว่า ก่อนเกิดเหตุ ส.อ.ชัยยา ได้เดินทางออกจากที่พักแฟลตสวัสดิการ ย่านแจ้งวัฒนะ มุ่งหน้าไปฝึกซ้อมมวย ที่สโมสรกองทัพบก สันนิษฐานว่า ขากลับผู้ตายน่าจะขี่จยย.มาตามถนนวิภาวดีรังสิตขาออก มุ่งหน้ากลับที่พัก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ประสบอุบัติเหตุรถล้มคว่ำ อย่างไรก็ตาม จะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป สำหรับส่วนร่างผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่ได้นำส่งชันสูตรที่รพ.รามาธิบดี ก่อนมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

จากการตรวจสอบประวัติของ ส.อ.ชัยยา พบว่า ผู้ตายเป็นอดีตนักมวยสากลสมัครเล่นตัวแทนเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี เคยขึ้นชกในรายการ THE FIGHTER ล่าฝันบัลลังก์โลก และปัจจุบันเป็นนักมวยในสังกัดกองทัพบก มีชื่อขึ้นชกในกีฬาเหล่าทัพในสังกัด หน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบก (นปอ.เขาชะโงก) ส่วนการเดินทางไปฝึกซ้อมที่สโมสรกองทัพบกช่วงนี้ก็เพื่อเตรียมตัวสู้ศึกในสังเวียน ที่จะมีจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนนี้ที่อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี.