จากกรณีที่ “เดลินวิส์ และเครือมติชน” จับมือจัดทำโพลเลือกตั้งปี 2569 ภายใต้แนวคิด “เดลินิวส์-มติชน โพลเลือกตั้ง 2569 ฟังเสียงคนไทย” เพื่อเปิดพื้นที่ให้ประชาชนได้ร่วมสะท้อนมุมมองและความต้องการทางการเมืองล่วงหน้าก่อนถึงวันเลือกตั้งจริง 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เดินไปที่ มหาวิทยาลัยราชภัฎกาญจนบุรี ได้พบนักศึกษากลุ่มหนึ่งกำลังทำโพลเลือกตั้งปี 2569 ของ เดลินิวส์จึงได้เข้าไปขอสัมภาษณ์นักศึกษากลุ่มนี้ โดยนายกิตติพิชญ์ หรือ “น้องโอ๊ต” สุภา อายุ 21 ปี นักศึกษาปีที่ 3 คณะคุรุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎกาญจนบุรี เปิดเผยว่า พวกกำลังนั่งทำงานและพักผ่อนและได้เปิดเข้าไปเจอโพลของเดลินิวส์ ได้คุยกันและเข้าไปอ่านดูพบว่ารายละเอียดดี ตรงใจพวกเรา จึงเข้าไปทำโพลกัน และอยากให้คนรุ่นใหม่ได้ช่วยกันทำโพลตามที่ตัวเราเองคิด  

ส่วนพวกตนคิดว่า การเมืองมีความสำคัญอยากเห็นพรรคการเมืองที่ทำเพื่อนักเรียนนักศึกษา โดยเฉพาะเรียนจบมีงานทำ และตรงใจชาวบ้านด้วย สส.ก็เป็นคนดี มีวิสัยทัศน์ ไฟแรง ในตการทำงาน และต้องรู้เท่าทันเด็กด้วย  

ท้ายที่สุดอยากให้พวกเราในฐานะคนรุ่นใหม่จะไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งแน่นอน และอยากให้ทุกคนไปใช้สิทธิ์ เพื่อได้คนดีมีความสามารถดูแลนักศึกษาและประเทศของเรา เลือกคนที่ทุกท่านคิดว่าดีที่สุด