“ช้างศึกหนุ่ม” ทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี จะไม่มี “มิกซ์” ยศกร บูรพา ร่วมทีมทำศึกฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปีชิงแชมป์เอเชีย 2026 ที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย ระหว่างวันที่ 6-24 ม.ค.69
หลังจบฟุตบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ทีมชาติไทย ได้รองแชมป์ รอบชิงชนะเลิศ แพ้ เวียดนาม 2-3 รายการนี้ “มิกซ์” ยศกร บูรพา เป็นกำลังหลัก ยิง 6 ประตู จาก 4 นัด และเป็นการยิงฟรีคิก 3 นัดรวด รายการต่อไปของทีมชาติไทย ชุด 23 ปี ภายใต้การนำของ “โค้ชวัง” ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล คือศึก 23 ปี เอเชีย โดยรอบแรกทีมไทย วันที่ 8 ม.ค.69 พบ ออสเตรเลีย, 11 ม.ค.69 พบ อิรัก, 14 ม.ค.69 พบ จีน

รายงานข่าวระบุว่า ฟุตบอล 23 ปีเอเชีย หนนี้ ทีมชาติไทย ได้รับข่าวร้าย เมื่อจะไม่มี ยศกร ร่วมทัพ อันเป็นผลมาจากการที่ ชลบุรี เอฟซี ต้นสังกัดที่แท้จริง ดึงตัวกลับจากปล่อยยืมให้กับ ฮัวกัง ยูไนเต็ด ในสิงคโปร์
สาเหตุจากการที่ ฉลามชล ตัดสินใจดึง ยศกร กลับมา เนื่องจาก “กอล์ฟ” อดิศักดิ์ ไกรษร กองหน้ามากประสบการณ์ เข้ารับการผ่าตัดอาการบาดเจ็บบริเวณเส้นรองประสาทใต้ฝ่าเท้าขวา ซึ่งที่ผ่านมามีอาการเจ็บเรื้อรังมาเป็นระยะเวลานาน การผ่าตัดได้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูร่างกาย ใช้เวลาประมาณ 2 เดือน
นั่นทำให้ ชลบุรี ต้องเรียก ยศกร กลับมาประจำการแดนหน้า เพื่อสู้ศึกเลก 2 และจะไม่ปล่อยให้ทีมชาติไทย ไปเตะชิงแชมป์เอเชียรุ่น 23 ปี ซึ่งรายการนี้ไม่ได้อยู่ในช่วงฟีฟ่าเดย์
นับเป็นอีกปัญหาของ ทีมชาติไทย ชุด 23 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ “โค้ชวัง” ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล ก็ยอมรับแล้วว่า อาจขาดตัวหลักจากซีเกมส์หลายราย เพราะไม่ตรงกับ ฟีฟ่าเดย์ ต้องไปดูนักเตะจากชุดอายุไม่เกิน 21 ปี



