กลายเป็นประเด็นร้อนที่ทำเอาเจ้าแม่โปรเจกต์อย่าง “เจนนี่ รัชนก” หรือ “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ถึงกับนั่งไม่ติด เมื่อต้องเผชิญกับขบวนการมิจฉาชีพในรูปแบบโรงงานอุตสาหกรรมที่แอบอ้างแบรนด์ของเธอไปผลิตสินค้าปลอม และลักลอบจำหน่ายทางหลังบ้าน ให้กับร้านค้าทั้งขายปลีกและขายส่ง สร้างความเสียหายทั้งในแง่ธุรกิจและชื่อเสียงเป็นอย่างมาก

โดยเหตุการณ์เริ่มต้นขึ้นเมื่อเจนนี่ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวด้วยความเสียใจและเดือดดาล หลังทราบข้อเท็จจริงว่ามีสินค้าที่ถูกผลิตโดยไม่ได้รับอนุญาตกระจายอยู่ตามท้องตลาดว่า “เรื่องเสียใจวันนี้คือ เพิ่งรู้ว่ามีโรงงานแอบผลิตสินค้าเจนนี่ส่งหลังบ้าน ให้กับร้านขายส่งและร้านขายปลีก เดี๋ยวจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด”

ทั้งนี้เธอได้ย้ำเตือนแฟนคลับและลูกค้าไม่ให้กลายเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ เธอจึงออกมาโพสต์ข้อความผ่านโซเชียลส่วนตัวอีกครั้งว่า “วันนี้ส่งทนายไปแจ้งความนะคะ ว่าของที่ออกไปร้านส่งเป็น ‘ของปลอม’ เพราะเจนนี่ไม่มีขายส่งและระบบตัวแทน เพราะฉะนั้นร้านไหนขาย = ของปลอม” ทางด้านสามีหนุ่ม “ยิว ฉัตรมงคล” ก็ไม่ได้นิ่งเฉย ออกมาโพสต์ข้อความว่า “สรุปเปิดโรงงานเองผลิตเองขายเองสบายใจสุดครับ เงินมันหอมหวาน จิตใจคนมันน่ากลัว”

อย่างไรก็ตาม เจนนี่ได้กำชับแฟนคลับผ่านคอมเมนต์ว่า “ทุกคนห้ามพาดพิงถึงบุคคลใดบุคคลหนึ่งนะคะ ตอนนี้ทุกอย่างอยู่ในกระบวนการตามกฎหมายค่ะ ทางทีมทนายจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด” , “ทุกคนไปเจอที่ร้านไหนช่วย ถ่ายคลิปและส่งเบาะแสมาให้พี่หน่อยนะคะ เดียวพี่ส่งส้มเจนของแท้ให้ทานฟรี ”



ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รัชนก สุวรรณเกตุ , ฉัตรมงคล สมแก้ว



