อเล็กซานเดอร์ เซเวเรฟ เต็ง 2 ของรายการจากเยอรมนี ยังอยู่บนเส้นทางลุ้นคว้าแชมป์แกรนด์สแลมรายการแรก หลังควงแร็กเกตไล่ทุบ ยาคุบ เมนซิค มือ 26 จากเช็ก งดงาม 3-1 เซต 7-5, 6-2, 3-6, 6-3 ในศึกเทนนิส เฟรนช์ โอเพ่น ประเภทชายเดี่ยว รอบรองชนะเลิศ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ตบเท้าผ่านเข้าสู่รองชิงชนะเลิศที่สังเวียน โรล็องด์ การ์โรส ได้เป็นครั้งที่ 2

สำหรับในรอบชิงดำ วันอาทิตย์ที่ 7 มิ.ย.นี้ ซเวเรฟ ที่ผ่านเข้าชิงฯ แกรนด์สแลมเป็นครั้งที่ 4 ในอาชีพ จะต้องดวลกับ ฟลาวิโอ โคบอลลี มือ 10 ของรายการจากอิตาลี ที่คว้าตั๋วผ่านเข้าชิงชนะเลิศแกรนด์สแลมหนแรกโดยไม่ต้องเสียเหงื่อ หลังเพื่อนซี้อย่าง มัตเตโอ อาร์นัลดี ต้องขอถอนตัวก่อนลงสนามเพียง 25 นาที หลังโชคร้ายป่วยด้วยอาการไวรัสลงกระเพาะ

อาร์นัลดี ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่เคยไปไกลกว่ารอบ 4 ในแกรนด์สแลมเลย ยอมรับว่า การป่วยจนต้องถอนตัวจากการลงเล่นในรอบตัดเชือกแกรนด์สลแมครั้งแรกในอาชีพเป็นประสบการณ์ที่ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากประสบพบเจอทั้งนั้น

อาร์นัลดี กล่าวว่า “ผมพยายามจะลองดูว่า ผมจะสามารถลงสนามได้หรือไม่ แต่ทุกครั้งที่ผมลุกขึ้นยืนผมจะรู้สึกเวียนหัวไปหมด ผมรู้ว่า ผมขยับตัวไม่ได้ กินไม่ได้ ดื่มน้ำก็ไม่ได้ ดังนั้นไม่มีทางเลยที่ผมจะลงเล่นได้”

ด้าน โคบอลลี ซึ่งต้องนั่งห่างจาก อาร์นัลดี หลายช่วงตัวเพื่อป้องกันการติดเชื้อ ขณะออกมาแถลงข่าวพร้อมกัน ยอมรับว่า เกือบกลั้นน้ำตาไม่อยู่เหมือนเพื่อนซี้อย่าง อาร์นัลดี เดินมาบอกว่า ต้องถอนตัว โดยระบุว่า “มันทำใจยากมาก ตอนเขาเดินมาหาผม ผมเกือบจะร้องไห้อยู่แล้ว”.

ภาพ REUTERS