ฟีฟ่ารายงานจำนวนผู้เข้าชม 44,985 คน ในเกมฟุตบอลโลกนัดที่เกาหลีใต้ ชนะ สาธารณรัฐเช็ก 2-1 ที่เมืองกัวดาลาฮารา ประเทศเม็กซิโก ซึ่งเป็นยอดที่ไม่เต็มความจุราว 46,000 ที่นั่ง และปรากฎภาพนั่งว่างจำนวนมากรอบสนามทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับราคาตั๋วและการขยายทัวร์นาเมนต์ใหญ่ขึ้น

สำนักข่าวรอยเตอร์ส ระบุว่า แฟนบอลบางส่วนในสนามตำหนิราคาตั๋วที่สูงเกินไปว่าเป็นสาเหตุของที่นั่งว่าง และวิพากษ์วิจารณ์ฟีฟ่าเกี่ยวกับรูปแบบการกำหนดราคา ขณะที่ จานนี อินฟานติโน ประธานฟีฟ่า ปกป้องการกำหนดราคาตั๋ว โดยโต้แย้งว่าราคาตั๋วบอลโลกอยู่ในระดับเดียวกับงานกีฬาระดับใหญ่อื่นๆ

ฟีฟ่าขายตั๋วไปกว่า 6 ล้านใบ และอ้างว่าความต้องการเกินความคาดหมายไปมากกว่า 10 เท่า อย่างไรก็ตาม กลุ่มแฟนบอลต่างๆ เตือนว่าราคาที่สูงเกินไปจะทำให้แฟนบอลทั่วไปไม่สามารถเข้าถึง โดยราคาตั๋วครั้งนี้พุ่งสูงขึ้นถึง 5 เท่าเมื่อเทียบกับฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์