“นุ๊กนิก” ณัฐณิชา ใจแสน มือเซตสุดคิวต์ทีมชาติไทย กลายเป็นนักตบลูกยางสาวไทยคนล่าสุดที่ได้เดินทางไปโชว์ฝีมือในศึกเมเจอร์ ลีก วอลเลย์บอล (เอ็มแอลวี) ของสหรัฐ หลัง แกรนด์ ราปิดส์ ไรส์ ทีมดังจากรัฐมิชิแกน ประกาศเซ็นสัญญาคว้าตัวไปร่วมทีมในฤดูกาล 2027 เรียบร้อย

ณัฐณิชา เคยเดินทางไปลงเล่นในต่างแดนกับสโมสร พีเอฟยู บลูแคตส์ ในศึกวอลเลย์บอลเอสวี ลีก ประเทศญี่ปุ่น มาแล้ว เมื่อฤดูกาล 2024-25 และลงเล่นอยู่กับ ฮารุดอทชลบุรี ราชมงคลธัญบุรี วีซี ในศึกวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2026 เลกสอง รวมทั้งเพิ่งหมดสัญญาระยะสั้นกับ สุพรีม ทิพย ชลบุรี-อี.เทค เมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา

กระทั่งล่าสุด ณัฐณิชา ซึ่งเป็นมือเซตที่มีความคล่องตัว และจ่ายบอลรุกได้หลากหลายนั้น จึงได้โอกาสเดินทางไปโชว์ฝีมือ และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในต่างแดนอีกครั้ง หลังถูก แกรนด์ ราปิดส์ ไรส์ คว้าตัวไปลุยศึกเอ็มแอลวี ฤดูกาลใหม่ ดังกล่าว

ขณะที่ “นุ๊กนิก” ยังได้ส่งข้อความทักทายแฟนลูกยางของ แกรนด์ ราปิดส์ ไรส์ ผ่านทางบัญชีอินสตาแกรมอย่างเป็นทางการของต้นสังกัดใหม่อีกด้วย โดยระบุว่า “สวัสดีค่ะ แฟนไรส์ทุกคน ฉัน “นิกกี้” (นุ๊กนิก) ณัฐณิชา ใจแสน จากประเทศไทยนะคะ ฉันตื่นเต้นมากที่ได้ย้ายมาอยู่กับ แกรนด์ ราปิดส์ ไรส์ และแทบอดใจรอที่จะพบกันพวกคุณทุกคนไม่ไหวแล้ว ฉันหวังว่า เราจะมีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมด้วยกัน แล้วเจอกันเร็ว ๆ นี้ค่ะ แกรนด์ ราปิดส์”.

ภาพ grandrapidsrise