เมื่อวันที่ 10 ก.ค. นายสุรชัย โคตรบุตรดี นายอำเภอบางใหญ่ นายอภิชาติ สุขรัตน์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอบางใหญ่ ร่วมกับ พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางใหญ่ พ.ต.ท.วิวรรธน์ แก้วพลู รอง ผกก.สส. , พ.ต.ท.สุรเชษฐ ช้างสาร สว.สส. เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดนอำเภอบางใหญ่ที่6 ตำรวจชุดสืบสวน รวม 30 นาย ร่วมกันตรวจสอบร้านอาหารย่านบางใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณริมถนนรัตนาธิเบศร์ขาออก มุ่งหน้าถนนกาญจนาภิเษกตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี หลังได้รับเรื่องร้องเรียนว่ามีแรงงานต่างด้าวลักลอบทำงานโดยผิดกฎหมาย ตรวจสอบพบเป็นแรงงานสัญชาติลาว ทั้งหมดจำนวน 28 คน ที่ไม่มีใบอนุญาตทำงาน โดยร้านดังกล่าวเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น.- 22.00 น.เปิดมาแล้วประมาณ 3 เดือน นอกจากนี้ยังพบเสพสารเสพติดอีกจำนวน 2 ราย จึงควบคุมตัวแรงงานต่างด้าวพร้อมนายจ้างมาทำการสอบสวน

นายสุรชัย โคตรบุตรดี นายอำเภอบางใหญ่ กล่าวว่า วันนี้ฝ่ายปกครองบางใหญ่ ร่วมกับตำรวจ สภ.บางใหญ่ เข้าทำการจับกุมแรงงานต่างด้าวเข้ามาทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาตทั้งหมด 28 ราย โดยแยกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรก 11 คน ทำงานผิดสถานที่ และกลุ่มที่สอง 17 คน เข้ามาทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน ที่ผ่านมาฝ่ายปกครองบางใหญ่และตำรวจ สภ.บางใหญ่ ร่วมกันตรวจสอบ เข้มงวด แรงงานต่างด้าว เพื่อให้เป็นไปตามกฎหมาย หลังจากนี้จะควบคุมผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย

พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางใหญ่ กล่าวว่า ในส่วนของการดำเนินคดีอาญา วันพรุ่งนี้จะควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งฟ้องศาลจังหวัดนนทบุรี และผลักดันกลับประเทศ ส่วนเจ้าของร้านก็มีความผิดข้อหา รับคนต่างด้าวเข้าทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงานหรือทำงานนอกเหนือสิทธิ์ที่ระบุไว้ในใบอนุญาต และให้ที่พักพิงบุคคลต่างด้าวโดยไม่แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ นอกจากนี้ยังมีการเอกซเรย์ตรวจปัสสาวะ พบสารเสพติด 2 ราย อีกด้วย.