ยังคงเป็นเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจอย่างมาก สำหรับโศกนาฏกรรมเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ ณ ร้าน “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว” ที่คร่าชีวิตผู้บริสุทธิ์ไปถึง 28 ราย และบาดเจ็บอีกกว่า 63 ราย ด้าน “นายอนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดเหตุด้วยตนเองเพื่อตรวจสอบความเสียหาย แต่กลับมีชอตสะเทือนใจและสร้างความสลดหดหู่ใจอย่างมาก เมื่อนายกรัฐมนตรีเดินไปตรวจเช็กบริเวณประตูทางออกฉุกเฉินฝั่งห้องน้ำ แล้วพบว่า ประตูหนีไฟบานดังกล่าวถูกปิดล็อกเอาไว้อย่างแน่นหนา ทำให้นายอนุทินถึงกับส่ายหัวและอุทานออกมาว่า “โอ้โห”

จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่า สาเหตุที่มีการปิดตายล็อกประตูหนีไฟนี้ เนื่องจากทางร้านต้องการป้องกันไม่ให้ลูกค้าลักลอบเดินออกไปด้านหลังร้านโดยไม่จ่ายบิลค่าอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งการกระทำดังกล่าวได้กลายเป็นคุกเพลิงปิดตายขังเหยื่ออัคคีภัยจนเสียชีวิตกระจุกตัวอยู่บริเวณหน้าห้องน้ำเป็นจำนวนมาก

หลังกระแสข่าวดังกล่าวแพร่ออกไป “แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม” ดาราหนุ่มชื่อดัง ออกมาโพสต์ข้อความผ่านพื้นที่โซเชียลมีเดียระบุว่า “ถอดบทเรียนก็ถอดแล้ว แต่ช่วยถอดกลอนประตูให้พวกเราด้วย”

พร้อมกันนี้ยังเข้ามาคอมเมนต์ตอกย้ำใต้โพสต์ของตนเองเพิ่มเติมด้วยว่า “ถอด จน จะหมดละ”

ภายหลังโพสต์ถูกเผยแพร่ ได้มีประชาชนและชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างล้นหลาม อาทิ ถอดบทเรียน = ร้อยบทเรียน อ่านบทเดิม, ถอดออกไม่ได้สนิมขึ้น สุดยอด, ถอดจนไม่รู้จะถอดอะไรแล้ว เป็นต้น

ขอบคุณภาพจาก:Tack Pharunyoo