เดลินิวส์เกมมิ่ง แนะนำเกี่ยวกับเกมและประสบการณ์สัมผัสแรกกับเกม Gods, Death & Reapers เกม RPG ใหม่จาก Wolcen Studio ที่ยกมาให้เล่นถึงงาน gamescom asia x Thailand Game Show เมื่อช่วงวันที่ 16-17 ตุลาคมที่ผ่านมา แล้วเกมจะเป็นอย่างไรบ้าง อ่านต่อได้เลยที่นี่!

เกี่ยวกับเกม Gods, Death & Reapers

Gods, Death & Reapers คือเกมแนว RPG ที่ผสมผสานระหว่างการต่อสู้สไตล์ Hack-and-Slash กับระบบ Extraction ที่สร้างโดยสตูดิโอ Wolcen Studio โดยแต่เดิมนั้นเกมมีชื่อว่า “Project Pantheon” ก่อนที่ทางสตูดิโอจะเปลี่ยนชื่อเกมในภายหลัง เกมนี้มีแผนจะเปิดเป็นแบบ Early Access (กำลังอยู่ในช่วงพัฒนา) บนแพลตฟอร์ม Steam และจะเปิดให้ “เล่นฟรี”!

หลังจากนี้ เกมมีแผนจะเปิดให้ลงทะเบียนทดสอบรอบ Closed Alpha 4 ในวันที่ 20 – 26 พ.ย. นี้ก่อนจะปล่อยให้เล่นแบบ Early Access ภายในปี 2026 และจะปล่อยตัวเกมเวอร์ชัน 1.0 ภายในปี 2027

เนื้อหาหลักของเกม

ในเกมนี้ ผู้เล่นจะรับบทเป็น “Reapers” ผู้ต้องออกเดินทางภายใต้คำสั่งของ ‘ความตาย’ สู่โลกแห่งตำนานเพื่อยุติความโกลาหลที่เหลืออยู่เบื้องหลังที่เทพเจ้าละทิ้งไว้

ผู้เล่นจะได้พบกับ “The Sanctuary” ฐานลับที่ผู้เล่นสามารถใช้เตรียมอุปกรณ์ก่อนออกสู่สนามรบสุดอันตราย ทุกการออกเดินทางคือการเดิมพัน ผู้เล่นจะต้องต่อสู้กับศัตรูร้ายกาจ เอาชีวิตรอดจากการปะทะผู้เล่นอื่นในรูปแบบ PvPvE และหนีออกมาพร้อมของล้ำค่า แต่หากผู้เล่นพลาดพลั้งก็จะสูญเสียทุกอย่างที่ติดตัวไปเช่นกัน มีเพียงผู้ที่ “Extract” ออกมาได้สำเร็จเท่านั้นที่จะได้รับรางวัล ซึ่งสามารถแลกเปลี่ยนกับผู้เล่นคนอื่นได้!!!

Key Features ของเกม

“ต่อสู้ท่ามกลางตำนานและความโกลาหล”

– ออกสำรวจอาณาจักรในตำนานที่ออกแบบอย่างละเอียด โดยเริ่มจากตำนานนอร์ส

– เผชิญหน้าศัตรูสุดท้าทาย ทำภารกิจ และสะสมอาวุธ ชุดเกราะ และอาร์ติแฟกต์ทรงพลัง

– พัฒนาฝีมือในสไตล์การเล่นที่หลากหลายผ่านการต่อสู้ PvPvE ที่สมดุล

– อัปเดตในอนาคตจะเพิ่มโหมดเนื้อเรื่องสำหรับผู้เล่นคนเดียว และ PvE Co-op สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการแรงกดดันจาก PvP

“การเดิมพันราคาสูง กับผลตอบแทนที่ล้ำค่าไม่แพ้กัน”

– ขยาย The Sanctuary ปรับแต่งชุดอุปกรณ์ และรับภารกิจที่มีเป้าหมายเฉพาะตัว

– ในโหมด Extraction ทุกการลงสนามคือการทดสอบฝีมือ เอาชีวิตรอดเพื่อคว้าของล้ำค่าหรือสูญเสียทุกอย่างเมื่อพ่ายแพ้

– อัปเดตในอนาคตจะเพิ่มแผนที่ใหม่ ระบบแลกเปลี่ยนระหว่างผู้เล่น และโหมด PvE และ Co-op PvE อื่น ๆ

“พัฒนาไปพร้อมคอมมูนิตี้เกม”

– Gods, Death & Reapers ถูกสร้างขึ้นจากคำแนะนำของผู้เล่นเป็นหัวใจหลัก โดย Wolcen Studio มุ่งมั่นที่จะรักษาความสัมพันธ์นี้ไว้

– ทางสตูดิโอขอเชิญผู้เข้าร่วมการทดสอบ Closed Alpha ทุกท่านให้เข้าร่วม Discord ของสตูดิโอเพื่อช่วยกำหนดทิศทางของเกมในอนาคต สะท้อนให้เห็นความมุ่งมั่นของ Wolcen Studio ที่จะให้ผู้เล่นมีส่วนร่วมในทุกขั้นตอน [มีลิงก์ในคอมเมนต์]

กำหนดการเข้าร่วมทดสอบ

ผู้เล่นในภูมิภาค NA, EU, SA และ SEA สามารถเข้าร่วมการทดสอบ Closed Alpha 4 ได้ในวันและเวลาต่อไปนี้

– 20 พฤศจิกายน 2025 เวลา 15.00 น.

– 26 พฤศจิกายน 2025 เวลา 23.00 น.

ในรอบ Closed Alpha 4 นี้ เหล่า Reapers จะได้กลับเข้าสู่โลกหลังความตายอีกครั้ง เพื่อทดสอบระบบ ฟีเจอร์ และเนื้อหาใหม่ ๆ ในระยะเวลานานกว่าเดิม ตัวเกมจะรองรับภาษาจีน ญี่ปุ่น ไต้หวัน เกาหลี ไทย สเปน อิตาลี ฝรั่งเศส โปรตุเกส (บราซิล) และอังกฤษ โดยจะมีการเพิ่มภาษาอื่น ๆ ในภายหลัง

หากใครสนใจต้องการเข้าร่วมการทดสอบ Closed Alpha สามารถสมัครได้โดยตรงผ่าน Steam ผู้ที่เคยเข้าร่วมการทดสอบก่อนหน้านี้จะได้รับสิทธิเข้าร่วมโดยอัตโนมัติในทุกครั้งถัดไป และหากผู้ใดลงทะเบียนไว้แล้วแต่ยังไม่ได้รับสิทธิก็ไม่ต้องกังวล! เพราะการสมัครของคุณยังคงมีผลและจะได้รับการติดต่อเร็ว ๆ นี้!

คอนเทนต์ใหม่ใน Closed Alpha 4

– โหมดเนื้อเรื่องมาตามคำเรียกร้องขุมชนผู้เล่น โดย Story Mode จะเปิดตัวให้เล่นใน Closed Alpha 4! ผู้เล่นสามารถสำรวจโลกหลังความตายแบบออฟไลน์โดยไม่ต้องต่อสู้กับ Reapers คนอื่น และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการแข่งขัน PvPvE Extraction Mode ยังคงพร้อมให้เล่นเช่นเคย

– แผนที่และฝ่ายใหม่: ยินดีต้อนรับสู่ Helheim: ด้วยบรรยากาศราวกับออกแบบจากฝันร้าย แผนที่ Helheim เต็มไปด้วยความลึกลับและอันตรายซ่อนอยู่ในทุกซอกมุม

– ประสบการณ์เริ่มต้นใหม่หมดจด: The Pit: ใน Closed Alpha 4 จะมีระบบสอนผู้เล่นใหม่ชื่อ The Pit ที่ออกแบบใหม่ทั้งหมด เพื่อช่วยให้เหล่า Reapers เข้าใจพื้นฐานของโลกหลังความตายได้รวดเร็วและเป็นธรรมชาติมากขึ้น

– อาคารคราฟต์ใหม่และการปรับปรุง Sanctuary: จะมีอาคารคราฟต์และสูตรการสร้างอุปกรณ์ใหม่เพิ่มเข้ามา ช่วยให้ผู้เล่นขยายคลังอาวุธและอุปกรณ์ได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ การจัดวางของ Sanctuary ยังถูกปรับปรุงให้กะทัดรัดและมองเห็นชัดเจนขึ้น เพื่อประสบการณ์ภาพที่สมจริงกว่าเดิม

ประสบการณ์สัมผัสเกมครั้งแรกของเรา

ในช่วง gamescom asia x Thailand Game Show ที่ผ่านมา เดลินิวส์เกมมิ่ง ก็ได้มีโอกาสทดลองเล่นเกมนี้ โดยเราจะได้เริ่มต้นเข้าสู่ “The Sanctuary” ก่อนจะเริ่มเข้าสู่ภารกิจต่าง ๆ โดยเราจะมีโอกาสได้เล่นโหมดฝึกสอนเพื่อเรียนรู้ระบบการต่อสู้พื้นฐาน รวมถึงเตรียมตัวก่อนทำภารกิจจริง

เมื่อเข้าสู่ Portal สู่โลกภายนอกแล้ว เราจะได้สำรวจพื้นที่ขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมหลากหลาย ทั้งการต่อสู้กับมอนสเตอร์ทั่วไป การล้มบอสสุดโหด การเก็บสะสมทรัพยากรล้ำค่า รวมถึงการเผชิญหน้ากับผู้เล่นคนอื่น ๆ ผ่านโหมด PvPvE ที่ต้องระมัดระวังในทุก ๆ ก้าวที่ต้องเผชิญกับศัตรูและสิ่งที่ไม่อาจคาดคิด

เป้าหมายหลักในการเล่นคือการเอาชีวิตรอดและกลับฐานให้ได้โดยไม่เสียชีวิต เพื่อรำทรัพยากรที่ ‘ฟาร์ม’ มาได้ไปใช้อัปเกรดฐานฃ สิ่งปลูกสร้าง ปรับปรุงอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้แข็งแกร่งขึ้น แต่ถ้าพลาดจนตายกลางทาง ทรัพยากรทั้งหมดจะหายไปทันทีแล้วต้องเริ่มใหม่ตั้งแต่ต้น ทุกอย่างนี้จะวนลูปและมีความเสี่ยงที่ต้องแบกรับไว้ตลอดทั้งเกม

ระบบการต่อสู้ในเกมเน้นด้านฝีมือและการควบคุมของผู้เล่นเป็นหลัก เราต้องอาศัยจังหวะ ความชำนาญ และการเลือกใช้สกิลอย่างชาญฉลาด โดยมีอาชีพหลากหลายให้เลือกเล่น พร้อมสกิลเฉพาะตัว อาวุธ และชุดเกราะที่ต้องฟาร์มระหว่างการผจญภัยด้วย

โดยรวมแล้ว การทดสอบในครั้งนี้ทำให้เราเห็นภาพรวมของเกมที่มีทั้งความเข้มข้น ท้าทาย และความสนุกที่ออกแบบมาให้ผู้เล่นอยากกลับมาเล่นซ้ำอีกเรื่อย ๆ

พร้อมจะเป็น Reaper แล้วหรือยัง?

ลงทะเบียนเข้าร่วม Closed Alpha 4 บน Steam และเข้าร่วมชุมชนอย่างเป็นทางการของ Wolcen Studio บน Discord ได้เลย แล้วพบกันในโลกหลังความตาย

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางโซเชียลอย่างเป็นทางการของเกม:X: https://x.com/playgdr
Instagram: https://www.instagram.com/playgdr
TikTok: https://www.tiktok.com/@playgdr
Facebook: https://www.facebook.com/playgdr

ขอขอบคุณทาง Wolcen Studio สำหรับโอกาสดี ๆ ที่ให้เราได้ทดลองเล่นเกม รวมถึงข้อมูลและภาพด้วยครับ!

——————————————–
THE GAMER LIFE / Dailynews Gaming Exclusive Content
บทความโดย: ภาริช ต่อพิมาย (FLINT)

ขอฝากทุกท่านเข้าไปติดตามเพจ Facebook อย่างเป็นทางการของ Dailynews Gaming – เดลินิวส์เกมมิ่ง เพื่อติดตามข่าวสารและคอนเทนต์คุณภาพเกี่ยวกับวงการเกมกันได้!