เมื่อวันที่ 4 พ.ค. ร.ต.ท.ภูมเบศ โล่กันภัย รอง สว.(สอบสวน) สน.ทองหล่อ รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย ภายในบ้านเลขที่ 12/2 ซอยสุขุมวิท 49/6 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ จึงรายงาน พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ รอง ผบช.น. และ พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.ทองหล่อ ทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เปิดเป็นบริษัท ฟลายอิงบอร์ด แบงค็อก จำกัด ทำเกี่ยวกับผลิตเนื้อสัตว์แปรรูป ส่งร้านอาหารและโรงแรม ภายในบ้านชั้นล่างเป็นห้องเย็นพบศพชายชาวต่างชาติ (ไม่ทราบชื่อนามสกุล) สภาพนอนหงายจมกองเลือด สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขายาวสีดำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาด

ใกล้กันพบศพเป็นหญิงไทย อีก 1 ราย (ไม่ทราบชื่อนามสกุล) สภาพนอนหงายสวมเสื้อแขนยาวสีเทา นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ถูกยิงด้วยอาวุธเช่นกัน และยังพบผู้บาดเจ็บเป็นชายชาวต่างชาติอีก 1 ราย ทราบชื่อ นายเดวิด ไม่ทราบนามสกุล สัญชาติฝรั่งเศส อายุประมาณ 50 ปี เจ้าของบริษัทที่เกิดเหตุ ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ลำตัว ถูกนำตัวส่งรักษาที่ รพ.สมิติเวช สุขุมวิท ไปก่อนหน้านี้ อีกทั้งยังพบอาวุธปืนพกสั้นตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 กระบอก และโทรศัพท์มือถือผู้ตาย ตกอยู่จึงเก็บและบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่งชันสูตรสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมอายัดตัว นายเดวิด ไว้สอบสวน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายเดวิด เปิดบริษัทรับทำไส้กรอก ส่งห้ตามร้านอาหารและโรงแรม ก่อนเกิดเหตุผู้ตายทั้งสองเดินทางมาหาที่โดยสอบถามหานายเดวิด กับพนักงานบริษัท โดยพนักงานคาดว่าเป็นลูกค้าที่มาติดต่อเรื่องไส้กรอก จึงชี้ไปว่าอยู่ให้ทำไส้กรอกบริเวณห้องเย็น จากนั้นทั้งสองเดินตามกันเข้าไป แล้วอยู่ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด พนักงานวิ่งเข้าไปดูเห็นนายเดวิด กับผู้ตายกำลังยื้อแย่งปืนกันอยู่จากนั้นมีเสียงปืนดังขึ้นอีก 2 นัด จนผู้ตายล้มลงเสียชีวิตจมกองเลือด ส่วนนายเดวิด บาดเจ็บเดินถือปืนออกมาและทิ้งปืนลงกับพื้น พนักงานจึงใช้เท้าเตะปืนให้ออกไปห่างๆ ก่อนช่วยนำตัวนายเดวิด ส่งโรงพยาบาลและแจ้งตำรวจตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ทั้งสองอาจมีปัญหาเรื่องธุรกิจ แล้วเดินทางมาพูดคุยกันแต่ตกลงกันไม่ได้ จึงมีการยื้อแย่งปืนกันจะเกิดลั่นใส่ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเก็บรวบรวมหลักฐาน และสอบปากคำนายเดวิด ผู้บาดเจ็บอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป