เมื่อวันที่ 5 พ.ค. พ.ต.ท.คณสร นักเรียน สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายภายในคลินิกเวชกรรมแห่งหนึ่ง แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ รุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.กฤษดา มานะวงศ์สกุล ผกก. พ.ต.ท.อนันท์ วงศ์คำ รอง ผกก.ป. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.จุฬาฯ และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นคลินิกเสริมความงาม ภายในมีอาคารบริการลูกค้า สูง 4 ชั้น เชื่อมติดกับอาคารที่พักอาศัย 3 อาคาร ปลูกอยู่ในรั้วรอบขอบชิดบนพื้นที่ประมาณ 1 ไร่ จากการตรวจสอบห้องครัวชั้นล่างบริเวณอาคารด้านในสุด ซึ่งเป็นที่พักอาศัยพบศพ พญ.นวพร มาลากร อายุ 38 ปี เจ้าของคลินิก สภาพนอนหงาย สวมชุดนอนกระโปรงสีฟ้า มีบาดแผลถูกทุบด้วยของแข็งเข้าที่กลางกระหม่อมศีรษะ 1 แผล และที่ใบหน้าอีก 2 แผล เลือดนองเกลื่อนพื้น ใกล้กันพบสากหินอ่างศิลาเปื้อนเลือดตกอยู่ 1 อัน จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนผู้ก่อเหตุไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นสามีผู้ตาย ยืนรอมอบตัวกับตำรวจ ทราบชื่อคือ นายจุลพงษ์ ศักดิ์ชัยนานนท์ อายุ 38 ปี เบื้องต้นควบคุมตัวไปทำการสอบสวนที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ โดยเจ้าตัวยอมรับว่า แต่งงานอยู่กินกับผู้ตายมานาน 7 ปี มีลูกสาววัย 5 ขวบ ด้วยกัน 1 คน อดีตทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์ของบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ชลบุรี แต่ตกงานมาได้สักระยะแล้ว จึงทำหน้าที่เลี้ยงลูกเพียงลำพัง ส่วนผู้ตายทำงานแค่คนเดียว ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กำลังนั่งกินข้าวกันอยู่เตรียมจะออกจากบ้านพาลูกสาวไปเรียนว่ายน้ำ จู่ๆ ลูกสาวก็ถ่ายอุจจาระออกมา ทำให้ถูกผู้ตายติติงว่า ไม่จัดการดูแลความสะอาดของลูกให้ดี จึงเกิดมีปากเสียงกัน แม้พยายามเดินหนีเข้าไปภายในห้องครัวแล้ว แต่กลับถูกผู้ตายเดินมาด่าซ้ำ จนเกิดบันดาลโทสะคว้าสากหิน กระหน่ำทุบไปหลายครั้งจนแน่นิ่ง และมอบตัวกับตำรวจไม่ได้หลบหนีไปไหน

ด้าน พ.ต.อ.กฤษดา กล่าวว่า เบื้องต้นแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนร่างผู้ตายนั้นจะมอบให้แพทย์นิติเวชนำไปดำเนินการผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนประสานให้ญาติมาดำเนินการรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป.