“ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ จะลงเตะกลุ่ม B พบ กัมพูชา วันนี้ (14 พ.ค.) เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสด GMM25

ส่วนสถานการณ์ในกลุ่ม A ที่จะต้องไขว้เจอกับทีมจากกลุ่มของไทย ในรอบตัดเชือกนั้นหลังจากที่ “ดาวทอง” เวียดนาม เก็บชัยชนะเหนือเมียนมา 1-0 และอินโดนีเซีย ถล่มเอาชนะ ฟิลิปปินส์ 4-0 

ทำให้ตอนนี้เวียดนามนำเป็นจ่าฝูงมี 7 คะแนนจาก 3 นัด โอกาสเข้าสู่รอบรองชนะเลิศในฐานะแชมป์กลุ่มสูง เนื่องจากว่าเกมสุดท้ายในวันที่ 15 พ.ค. จะพบกับ ติมอร์ เลสเต ที่แพ้ 3 เกมรวดตกรอบแน่นอนแล้ว

ในขณะที่อีกคู่หนึ่ง จะเป็นการดวลกันเพื่อชิงอันดับ 2 ของกลุ่ม คืออินโดนีเซีย พบกับเมียนมา ซึ่งทั้งสองทีมมี 6 คะแนนเท่ากัน โดยที่อินโดนีเซียได้เปรียบกว่า เพราะมีผลต่างประตูได้เสียบวกอยู่ 4 ประตู ในขณะที่เมียนมามีแค่ 1 ประตูเท่านั้น ถ้าอินโดนีเซียเสมอก็จะผ่านเข้ารอบทันที

ผู้สื่อข่าวสอบถาม มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ถึงการศึกษาทีมในกลุ่ม A เพื่อเตรียมพร้อมในการเจอกันรอบตัดเชือก ซึ่ง มาโน กล่าวว่า “มันเป็นงานของเราที่ต้องศึกษาทีมอีกกลุ่มเหมือนกัน ได้มีดูฟอร์มว่าเป็นอย่างไรบ้าง แต่ยังไม่ได้ศึกษาโดยละเอียดเท่าไหร่ เพราะว่ามีงานที่จะต้องมีสมาธิกับเกมของตัวเองก่อน เพื่อพาทีมผ่านเข้ารอบตัดเชือกให้ได้ก่อน”

“ในรอบรองชนะเลิศ เราไม่สามารถเลือกคู่แข่งได้อยู่แล้ว สิ่งที่สนใจตอนนี้คือการผ่านเข้ารอบตัดเชือกให้ได้ก่อน ถ้าหากต้องการเหรียญทอง ไม่ว่าจะเจอใครในรอบรองชนะเลิศ ก็ต้องเอาชนะให้ได้ทุกทีมอยู่แล้ว”