เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 9 ก.ย. ร.ต.อ.สมยศ ไกรกิจธนโรจน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงใต้ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายสูงอายุเสียชีวิต ภายในห้องเช่าเลขที่ 240/5 หมู่ 3 ซอยกุศลส่งสามัคคี 4 ต.สำโรง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่า 2 ชั้นห้องที่ 10 ได้พบร่างของนายวิจินต์ สินธุ อายุ 68 ปี ชาวจังหวัดชลบุรี นอนหงายเสียชีวิตอยู่กลางบ้านที่ข้างตัวพบชามข้าววางอยู่ ซึ่งภายในชามข้าวยังคงมีข้าวและเป็ดพะโล้หลงเหลืออยู่ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด จึงได้มอบศพให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช 

นางลัดดา อาลัยรัตน์ อายุ 56 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้นั่งกินข้าวกับเป็ดพะโล้อยู่ ระหว่างที่นั่งแทะคอเป็ดอยู่ ๆ ผู้ตายได้บอกว่าคอเป็ดติดคอ ตนจึงบอกให้กินข้าวคำใหญ่ ๆ เข้าไปกระดูกจะได้หลุด ผู้ตายจึงตักข้าวคำใหญ่กลืนเข้าไปแล้วไม่หาย และผู้ตายได้ลงไปนอนชัก ก่อนที่จะนิ่งไป ด้วยความตกใจ ตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ชีพให้มาช่วยเหลือ แต่ผลปรากฏว่าผู้ตายได้เสียชีวิตก่อนแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า กระดูกคอเป็ดน่าจะเข้าไปขวางหลอดลมของผู้ตาย จนทำให้ขาดอากาศหายใจและเสียชีวิต อย่างไรก็ตามจะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง และรอผลการตรวจชันสูตรอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป