จากกรณีไฮโซแชมป์ จิรัฏฐ์ เพชรนันทวงศ์ โพสต์เฟซบุ๊กว่ามีสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านเอกมัย ลักลอบเปิดให้บริการแบบส่วนตัว อันเป็นการเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 นั้น

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว โดยเบื้องต้นทราบว่า สถานที่ที่เกี่ยวข้องตามข่าว คือ ร้านอาหาร ชื่อ CUBE เอกมัย ตั้งอยู่ที่อาคารปาร์ค อเวนิว ถนนเอกมัย เขตวัฒนา กทม. จึงได้ให้ สน.คลองตัน ร่วมกับ สำนักงานเขตวัฒนา ลงพื้นที่ เพื่อทำการตรวจสอบ

จากการตรวจสอบ พบว่า ร้าน CUBE มีนายพรมนัส สังวรณ์ เป็นเจ้าของร้าน และมีนายชาคริต มีทรัพย์มาก เป็นผู้จัดการอาคารดังกล่าว ซึ่งเป็นอาคาร 5 ชั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการเรียกผู้เกี่ยวข้องทั้งสองมาสอบปากคำ เมื่อวันที่ 3 กกรกฎาคม ได้ความว่า นายพรมนัส เจ้าของกิจการร้านอาหาร CUBE เอกมัย ปัจจุบันปิดให้บริการตามประกาศกรุงเทพมหานคร และอยู่ระหว่างการตกแต่งต่อเติมและก่อสร้างภายในร้านบริเวณ ชั้น 1 และชั้น 2 ซึ่งเป็นส่วนที่ไว้สำหรับบริการลูกค้า สำหรับชั้น 3 ชั้น 4 และชั้น 5 ของอาคาร นายพรมนัส และนายชาคริต ใช้เป็นที่พักอาศัยส่วนตัวเป็นปกติ

ด้าน พ.ต.อ.สมศักดิ์ มงคลคุณากร ผกก.สน.คลองตัน กล่าวว่า หลังเกิดเรื่องขึ้นทางผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้ทาง สน.คลองตัน ตรวจสอบหาร้านดังกล่าวในพื้นที่ในวันที่ 3 ก.ค.ทันที ซึ่งขณะนั้นยังไม่ทราบว่าเหตุเกิดที่ร้านไหน กระทั่งไปพบว่าที่ร้านคิวบ์ตามคำร้องเรียน มีการปิดปรับปรุง โดยที่บริเวณชั้น 1 และชั้น 2 มีการรื้อผนังและกระเบื้องอยู่ในระหว่างการปรับปรุงร้าน

ส่วนเจ้าของบ้านอาศัยอยู่ที่ชั้น 4 และชั้น 5 โดยผู้ต้องหาทั้ง 8 คนต่างเป็นเพื่อนกัน หนึ่งในนั้นมีไฮโซน้ำหวานกับเพื่อนผู้หญิง 2 คนและเพื่อนชายอีก 6 คน รวมกลุ่มกันรับประทานอาหารที่ชั้น 3 โดยไม่มีการดื่มแอลกอฮอล์หรือเปิดเพลงรบกวนส่งเสียงดังแต่อย่างใด ทั้งนี้ผู้ต้องหาทั้ง 8 คนได้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่โรค ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีตามกฎหมายและนำตัวส่งฟ้องศาล ศาลตัดสินลงโทษปรับ 5,000 บาท จำคุก 15 วัน โดยโทษจำคุกให้รอการลงโทษ 1 ปี

ผกก.สน.คลองตัน กล่าวอีกว่า จากกรณีที่เกิดขึ้นทำให้ทางตำรวจสายตรวจสน.คลองตัน ต้องเพิ่มความเข้มในการตรวจสอบร้านต่างๆในพื้นที่มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะตามตึก อาคารต่าง ๆ ว่ามีการรวมกลุ่มกันจัดเลี้ยงสังสรรค์หรือไม่ เพราะจากการตรวจสอบกล้องโทรทัศน์วงจรปิดของตึกในบางจุดไม่สามารถยืนยันตัวบุคคลหรือรถยนต์ได้เนื่องจากอยู่ในระยะไกล ดังนั้น เจ้าหน้าที่ต้องเพิ่มการตรวจสอบมากขึ้น.