จากกรณีที่ นายภคพงษ์ ตัญกาญจน์ หรือน้องเมย เสียชีวิตปริศนาเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2560 หลังได้กลับเข้าโรงเรียนเตรียมทหารได้ เพียงแค่ 1 วัน โดยแพทย์ระบุในใบรับรองการเสียชีวิตว่า เกิดจากหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน แต่คดีไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เฟซบุ๊ก Sukanya Tanyakan ของแม่น้องเมย ได้โพสต์อาลัยครบรอบ 4 ปีการจากไปของน้อยเมย โดยระบุว่า “ก่อนทิ้งร่าง ได้แค่บอกเล่า ผู้ใดเห็นประโยชน์ เล็งเห็นโทษ เก็บไปใช้พิจารณา น้องเมย 17 ตุลาคม (4 ปี) ทุกคนล้วนมีการตาย การพลัดพรากจากกันเป็นธรรมดา รู้ = (ยึด หลง อยากได้ ไม่อยากเสีย) ที่สุดแห่งที่สุด ไม่มี “หัวหงอก” คนใดอยากเผา “หัวดำ” ยิ่งเป็นบุตรแสนสุดจะปวดร้าว 4 ปีที่ผ่านมา คนบ้าไร้สติ ไร้ปัญญา เปลี่ยนเป็นคนบ้าที่มีสติ มีปัญญา ทันความบ้า ถอนอารมณ์บ้าได้รวดเร็วกว่าเดิม ใช้ชีวิตอย่างไม่เพ่งโทษผู้ใด ทุกการกระทำใดๆ จึงไม่เกิดผล ทุกสิ่งล้วนมีการเกิดขึ้น และดับไปเป็นธรรมดา ไม่ยึดมาเป็นอารมณ์ ระยะเวลา 2 ปีแรก #วิบากกรรมฝ่ายเลว “อุปธิ” ครอบงำในหัวใจ เท่ากับตกนรกทั้งยังมีชีวิตอยู่ ร้อนเหมือนโดนไฟในนรกแผดเผา อยากตายนรกก็ไม่รับ กรรมยังไม่หมด ต้องชดใช้ให้อยู่กับความทรมานชั่วกัปชั่วกัลป์ ถอนกรรม #วิบากกรรมฝ่ายดี คนตายคลองวิหารธรรม

  • ปล่อยให้ทุกอย่างดำเนินไป
  • อย่าทุกข์ใจ
  • อย่ากังวลใจ
  • อย่าอาฆาตใคร

…. ผ ม ส บ า ย ดี ….เป็นจุดแห่งการเดินทาง เพื่อหาคำตอบไม่ไร้ผล #วิบากกรรมฝ่ายดีอุเบกขาจิตอันไพบูลย์ เป็นมหัคคตะ ไม่มีขอบเขต ไม่มีเวร ไม่มีความเบียดเบียนอยู่ วิญญาณที่มีอยู่ใน “อุเบกขาจิต” โดยความไม่เที่ยง เป็นทุกข์ เสียดแทง เป็นดังหัวฝี เป็นดังลูกศร เป็นสิ่งคับแค้น เบียดเบียน ไม่เชื่อฟัง “ต้องแตกสลายไป” ว่างเปล่า จะช้า หรือเร็ว ทุกคนต้องประสบ เป็นกำลังใจให้เสมอ

#บอกเล่าจากผู้มีประสบการณ์ตรง #เขียนจากผู้ประสบเหตุการณ์ตรง #การันตีโดยครอบครัวผู้มีบุตรตายตรง และขอขอบคุณทุกกำลังใจตลอด 4 ปี”