เมื่อวันที่ 30 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (29 มี.ค.68) บนถนนบางนา-ตราด กม.4 ขาเข้ากรุงเทพฯ แขวงและเขตบางนา กทม เกิดยุบตัวเป็นหลุมขนาดใหญ่ที่มีขนาดความลึกกว่า 3 เมตร ขณะเกิดเหตุปรากฏว่า มีรถคันหนึ่งขับผ่านพอดี ส่งผลให้รถคันดังกล่าวตกลงไปในหลุม โชคดีที่รถไม่ได้ตกลงไปทั้งคัน และคนขับรถปลอดภัยจากเหตุการณ์นี้

โดย นายสมชาย ลิ้มเจริญ อายุ 60 ปี คนขับรถเล่าถึง นาทีระทึกขวัญให้ฟังว่า ขณะที่ตนขับรถมานั้น ตอนแรกตนยังไม่เห็นอะไร แต่พอขับมาถึงจุดเกิดเหตุตนรู้สึกเหมือนเหยียบอะไรบางอย่าง แต่เมื่อพยายามเร่งเครื่องเพื่อให้รถเดินหน้า กลับไม่สามารถทำได้ จึงได้จอดรถลงมาดูก็พบว่าล้อรถด้านซ้ายได้ตกลงไปในหลุมที่ยุบตัวบนถนน นายสมชายยังกล่าวเพิ่มเติมว่า รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และอยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาดูแลและแก้ไขปัญหาถนนยุบตัวในบริเวณดังกล่าว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำรอย

ด้าน นางสาวอารีย์ แจ้งสว่าง พนักงานกวาดถนน ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนกำลังกวาดถนนอยู่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ มีจยย.มาบอกว่ามีถนนยุบ ตนจึงรีบมาดู แต่รถมันเยอะตนจึงมองไม่เห็น แต่ตรงจุดเกิดเหตุตนเองเห็นมันนู้น ๆ นึกว่ายางหล่นจะเข้าไปเก็บ ปรากฏว่ามีรถประสบเหตุตกหลุมดังกล่าว แต่ตกลงไปเฉพาะล้อหน้าเท่านั้น คิดว่าอาจจะเกี่ยวกับแผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มี.ค. ที่ผ่านมา

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ แขวงการทางสมุทรปราการ ได้เข้าตรวจสอบและดำเนินการซ่อมแซมหลุมดังกล่าวเป็นการชั่วคราว เพื่อเปิดการจราจรให้กลับสู่สภาวะปกติ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังคงต้องตรวจสอบหาสาเหตุของการยุบตัวของถนนในครั้งนี้อย่างละเอียด เพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหาอย่างถาวรต่อไป.





