เมื่อวันที่ 13 ก.ย. พ.ต.อ.พงศ์พิชาญ ชยานนท์พิริย ผกก.สภ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุวัวชาวบ้านที่เลี้ยงไว้ ถูกคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงตายหลายตัว บริเวณริมเชิงเขาเหมน เขตรอยตัว หมู่ 12 และหมู่ 13 ใกล้ๆ กับสระขององค์การสวนยาง ต.ช้างกลาง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ รุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเชิงเขา พบวัวขนาดตัวโตเต็มวัยทั้งเพศผู้และเพศเมีย ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงนอนตายเกลื่นมากถึง 7 ตัว มูลค่าเกือบ 2 แสนบาท คาดว่าเสียชีวิตตั้งแต่ช่วงค่ำคืนวันที่ 11 ก.ย. 68 ที่ผ่านมา โดย นายสำเริง บุญแก้ว อายุ 49 ปี เจ้าของวัว ยืนรอพบให้การกับเจ้าหน้าที่

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายมนูญ เจ้าของวัวได้ปล่อยวัวเลี้ยงตามธรรมชาติในบริเวณเชิงเขารอยต่อหมู่ 12-13 ต.ช้างกลาง อ.ช้างกลาง กระทั่งมาตรวจสอบวัวของตัวเอง พบว่าถูกยิงนอนตายเกลื่อน 7 ตัว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานคาดเป็นฝีมือคู่อริของนายมนูญ ที่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน ซึ่งได้ฉวยโอกาสช่วงกลางคืนแอบมายิงวัวของนายมนูญ เพื่อระบายความแค้น อย่างไรก็ตาม จะได้ทำการสอบสวนสืบสวนพร้อมติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.



