เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ. สั่งการให้ พ.ต.อ.ชัยกฤต โพธิ์อ๊ะ รอง ผบก.สปพ พ.ต.อ.เด่นหล้า รัตนกิจ ผกก.สายตรวจ นำกำลังจับกุม นายเทอดเกียรติ หรือ เทิด อายุ 28 ปี นายรัชชานนท์ หรือ ต้น อายุ 26 ปี นายภัทรธร หรือ เตอร์ อายุ 25 ปี นายญาณวุฒิ หรือ ไนท์ อายุ 26 ปี และนายอนุสรณ์ หรือ ตาม อายุ 26 ปี พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์ 6 ชุด จอคอมพิวเตอร์ 10 ชุด เร้าเตอร์ Wifi 3 ตัว โทรศัพท์มือถือ 8 เครื่อง โดยจับกุมได้ภายในห้องเลขที่ 54/112 พรีมีโอ เฟรสโกคอนโด ต่อเนื่อง ห้องเลขที่ 54/86 พรีมีโอ เฟรสโก คอนโด ถนนรามอินทรา แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ

พ.ต.อ.ชัยกฤต กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจงานสายตรวจ 1 กก.สายตรวจ บก.สปพ. สืบสวนทราบว่ามีการลักลอบเปิดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ที่ห้องพักดังกล่าวจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง ขอหมายค้นศาลแขวงดอนเมือง ที่ ค.72/2564 ลงวันที่ 3 ธ.ค.64 ทำการตรวจค้น ขณะนำกำลังเข้าไปพบผู้ต้องหาทั้ง 5 คน นั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ที่เปิดหน้าจอคอยดูแลระบบในการพนันออนไลน์ และใช้แอพพลิเคชั่นไลน์ในการพูดคุยกับลูกค้าจึงทำการจับกุม

ขณะที่พ.ต.อ.เด่นหล้า กล่าวว่า สอบสวนนายเทอดเกียรติ ให้การรับสารภาพว่า มีหน้าที่หาลูกค้าและฝากเงิน ถอนเงินให้กับสมาชิกเข้าเว็บพนันสล็อตออนไลน์ โดยพนักงานแต่ละคนได้ค่าจ้าง คนละ 13,000-18,000 บาทต่อเดือน โดยได้รับว่าจ้างจากนายกล้า (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) ซึ่งปัจจุบันมีผู้เล่นพนันในเว็บไซต์ดังกล่าวกว่า 2,000 ราย และมีเงินหมุนเวียนเดือนละ 20 ล้านบาท ต่อเว็ปไซต์ และได้กำไรประมาณเดือนละ 2,000,000 บาท ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เปิดสำนักงานที่ประเทศกัมพูชา ก่อนที่สถานการณ์โควิดในประเทศกัมพูชาระบาดจึงได้ย้ายที่ทำการมาใช้ห้องพักดังกล่าวเป็นสถานที่เปิดพนันออนไลน์เป็นเวลากว่าหนึ่งปี อย่างไรก็ตามสิ้นเดือนเตรียมที่จะย้ายกลับประเทศกัมพูชาแต่มาถูกจับกุมตัวได้เสียก่อน

เบื้องต้นจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันหรืออุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น ตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ. 2478 ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป