เมื่อวันที่ 2 ก.พ. มีรายงานแจ้งว่าตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้เรียกประชุมเพื่อสรุปประเด็นปัญหาที่เกิดขึ้นในการเลือกตั้งล่วงหน้า ทั้งความผิดพลาดของกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.) ในการเขียนรหัสเขตเลือกตั้ง เอกสารแนะนำผู้สมัครที่ปิดประกาศไว้หน้าหน่วยไม่ครบถ้วนหรือผิดพลาด คิวอาร์โค้ดลิงก์ข้อมูลผู้สมัคร สส. ซึ่งเป็นข้อมูลในการเลือกตั้งในปี 2566 รวมถึงประเด็นที่ทำให้ประชาชนเกิดความสับสน เพื่อนำเสนอเข้าสู่ที่ประชุม กกต. ให้พิจารณาในช่วงบ่าย

ส่วนการประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในเวลา 13.00 น. ซึ่งจะมีการพิจารณาให้ความเห็นชอบข้อสังเกตของคณะกรรมการตรวจสอบนโยบายหาเสียงที่ต้องใช้จ่ายเงินของพรรคการเมืองที่ใช้ในการประกาศโฆษณาหาเสียงเลือกตั้ง สส. ของ 51 พรรค และจะมีความเห็นของ กกต. ด้วย ก่อนที่จะมีการเผยแพร่ให้ประชาชนได้พิจารณาประกอบการตัดสินใจเลือกพรรคการเมือง นอกจากนี้ยังมีการพิจารณาแนวทางในการดำเนินการเกี่ยวกับกรณีการทำธุรกรรมทางการเงินที่ผิดปกติ หลังได้รับข้อมูลจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้มอบหมายให้สำนักงานได้มีการตรวจสอบรายละเอียดและความเกี่ยวข้องเบื้องต้น รวมถึงแนวทางในการจัดทำข้อตกลงร่วมกันเพื่อใช้เป็นแนวทางตรวจสอบการทำธุรกรรมในการเลือกตั้งครั้งต่อไป

ขณะเดียวกันสายด่วน กกต. 1144 ก็ได้รับเรื่องร้องเรียนและต่อว่าจากประชาชนสายแทบไหม้ เนื่องจากไม่ได้รับความสะดวกในการใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าจากปัญหาข้างต้นตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 1 ก.พ. จนถึงขณะนี้.