คริสเตียโน โรนัลโด ยังไม่ได้ฤกษ์ฉลองแชมป์กับสโมสรอัล นาสเซอร์ เสียที หลังเปิดบ้านเสมอกับ อัล ฮิลาล ทีมคู่แข่งแย่งแชมป์ ซาอุดิโปร ลีก 1-1 ชนิดที่เสียประตูช่วงนาทีบาป จากความผิดพลาดของนายด่านของทีม เบนโต ทำเข้าประตูตัวเอง

โดยเมื่อกล้องถ่ายทอดสด ตัดภาพมาที่ม้านั่งสำรอง โรนัลโด ที่ถูกเปลี่ยนตัวออกมาแล้ว เขาทำหน้าเซ็งแบบพูดไม่ออกบอกไม่ถูกเลยทีเดียว ซึ่ง อัล นาสเซอร์ หากชนะ อัล ฮิลาล ได้ก็เป็นอันจบคว้าแชมป์ลีกได้แน่นอน ทว่าก็ต้องไปรอกันจนถึงนัดสุดท้ายเพื่อที่จะฉลองแชมป์กันอีกที (หาก อัล นาสเซอร์ เก็บชัยชนะได้ หรือ อัล ฮิลาล เสมอหรือแพ้ )

ซึ่ง ซูเปอร์สตาร์ชาวโปรตุเกสวัย 41 ปี แม้จะเซ็งแค่ไหน แต่ก็ยังโพสต์ให้กำลังใจเพื่อนร่วมทีมและแฟนบอลผ่าน X ว่า “ความฝันใกล้เป็นจริงแล้ว จงเตรียมตัวให้พร้อม เรายังเหลืออีกก้าวที่ต้องทำ ขอบคุณสำหรับทุกๆ การสนับสนุนอันยอดเยี่ยมในคืนนี้”

ทั้งนี้ อัล นาสเซอร์ ที่มี 83 แต้ม จะลงเล่นนัดสุดท้ายในบ้านตัวเองพบกับ ดามัค ทีมลุ้นหนีตกชั้น หากพวกเขาชนะได้ก็คว้าแชมป์ไปทันที แต่ถ้าหากเผลอพลาดท่าแพ้ขึ้นมา อัล ฮิลาล ก็ยังมีโอกาสเพราะตอนนี้มี 78 แต้มก็จริง แต่ยังเหลือการแข่งขันอีก 2 นัด ถ้าชนะหมดจะมี 84 คะแนน ต้องลุ้นให้ทีมของ โรนัลโด แพ้ และ อัล ฮิลาล ต้องชนะรวดเพื่อแซงเข้าป้าย แต่ฝั่ง อัล นาสเซอร์ งานง่ายกว่าเพราะขอแค่ชนะอย่างเดียวเท่านั้น

ภาพ Gettyimages / X : @thmanyahsports