ศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบแรก กลุ่ม F ที่สนาม ดัลลัส สเตเดียม เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทีมชาติญี่ปุ่น โชว์จิตวิญญาณนักสู้บูชิโด หลังไล่ตามตีเสมอ เนเธอร์แลนด์ ดุเดือด 2-2 แบ่งแต้มจากทีมแกร่งอย่าง “อัศวินสีส้ม” ได้สำเร็จ

เกมนี้ เนเธอร์แลนด์ ครองเกมได้เหนือกว่า และออกนำไปก่อน 1-0 จากจังหวะที่ ไรอัน กราเฟนแบร์ก เปิดบอลให้ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ โขกย้อนศรเช็ดโคนเสาเข้าไปอย่างสุดงามในนาทีที่ 50

ทว่า ญี่ปุ่น ไม่ยอมแพ้ตามตีเสมอเป็น 1-1 ได้อย่างทันควัน เมื่อ ทาเคฟุสะ คุโบะ จ่ายบอลให้ เคโตะ นากามูระ ซัดเข้าไปตุงตาข่ายในนาทีที่ 57
หลังโดนตีเสมอ เนเธอร์แลนด์ ก็เดินหน้าเต็มตัวอีกครั้ง และแซงขึ้นนำเป็น 2-1 ได้จาก คริสเซนซิโอ ซัมเมอร์วิลล์ ที่ลากบอลจากฝั่งขวาตัดเข้าไปในกรอบเขตโทษก่อนจะปั่นโค้งเสียบเสาไกลเข้าไปในนาทีที่ 64

ทว่า ขุนพลซามูไรบลูส์ ยังไม่ยอมลงหลุมง่าย ๆ และตามตีเสมอเป็น 2-2 ได้อย่างเหลือเชื่อ เมื่อ โคกิ โอกาวะ ขึ้นโขกลูกเตะมุมไปแฉลบศีรษะ ไดจิ คามาดะ มิดฟิลด์เพื่อนร่วมทีม เข้าประตูไปในนาทีที่ 89

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีใครทำอะไรกันได้อีก จบเกม ญี่ปุ่น ประเดิมสนามฟุตบอลโลก 2026 ด้วยการเสมอกับ เนเธอร์แลนด์ อย่างสุดมัน 2-2 แบ่งกันไปทีมละแต้ม.
ภาพ REUTERS



