ข่าวร้อนข่าวแรงไม่หยุด ต้องยกให้ข่าวร้านอาหารดัง ที่โคราช จ.นครราชสีมา ร้านสละโสด ที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทางโซเซียลแรงมากๆ เริ่มต้นจากทางร้าน จัดโปรโมชั่น รับหาคู่ และมีภาพและคลิปเต้นยั่วๆ ของพนักงานทั้งชายและหญิงในร้านอาหาร กำลังดูเหมือนว่า นัวเนียกันสุดฤทธิ์ที่ริมโต๊ะอาหารอยู่

ทำให้ ลีน่า จัง ไม่ไหวจะทนปรี๊ดแตก นำไปด่าแหลกทางโซเซียล ว่าร้านนี้สุ่มเสี่ยงจะขายบริการทางเพศหรือไม่ ขายอะไรกันแน่ ทำไมพนักงานที่ร้านไร้ยางอาย หน้าด้านจัง ปล่อยให้พนักงานทั้งชายและหญิง แต่งตัวเต้นยั่วเยเกินเหตุไปหรือไม่อย่างไร ร้านอาหารหรือซ่อง ทำไมแบบนี้ได้ด้วยเหรอ

ทวีความร้อนแรงยิ่งขึ้นไปอีก เมื่อหลายสื่อดัง ต่างนำเสนอข่าวดราม่าของร้านสละโสด แม้กระทั่ง หนุ่ม กรรชัย ผู้ประกาศข่าวดัง ที่นำเรื่องของ ลีน่า จัง ด่าแรงๆ ร้านสละโสด จนทำให้สังคมเกิดข้อคาใจมากยิ่งขึ้น ถึงแม้ในคลิปข่าวนั้น จะมีผู้บริหารร้านดัง สละโสด ออกมาชี้แจงชัดๆ ไปแล้วก็ตาม

ทางด้าน ดร.บุญมา อิ่มวิเศษ ฉายาพันกรสมองเพชร ผู้บริหารร้านสละโสด ที่โคราช หวังจบดราม่า บอกชัดๆ เลยว่า หลายคนที่ด่าร้านเรา ส่วนใหญ่ยังไม่เคยไป ร้านเราแค่จัดโปรโมชั่น รับหาคู่ สถานีแห่งความสุข ให้คนที่มาเที่ยว ได้มีความสุขในรูปแบบที่เขาต้องการ

รับหาคู่ในความหมายของร้านสละโสด คือหาคู่นั่งกิน คู่นั่งดื่ม หาคู่ให้ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกันก็เท่านั้น ไม่ได้หาคู่นอนให้แน่นอน เพราะเรื่องแบบนั้น เป็นเรื่องส่วนตัวมากๆ ระหว่างคนสองคน ทางเราคงไม่กล้าเข้าไปยุ่งวุ่นวายได้ หรือจะให้ไปจับคู่ หาคู่ให้ได้ ก็คงทำไม่ได้

ส่วนน้องๆ พนักงานที่ร้านสละโสดของเรา ก็แค่เอ็นเตอร์เทนให้ อาจจะมีบางภาพ บางมุม บางคลิปที่ทำให้ตีความในแง่ไม่ดี แต่ต้องมองมุมว่า พนักงานเราบริการดี ใส่ใจ เป็นกันเองกับลูกค้าทุกท่าน

พนักงานทั้งชายหญิง ก็แค่เสิร์ฟอาหาร ให้ความสุขจากการรับฟังพูดคุยด้วย ไม่ได้มาขายตัวที่ร้าน เพราะเราไม่สนับสนุน ไม่ส่งเสริม แค่ให้ความสุขในเรื่องบริการอาหาร เครื่องดื่มอย่างเต็มที่ ก็เท่านั้นเอง

ตั้งแต่มีข่าวมา ร้านเราก็มีคนเข้าเยอะขี้น เพราะร้านเรามีครบ อาหารอร่อย บรรยากาศดี ดนตรีสดก็น่าฟัง บริการทุกคนอย่างดีอยู่แล้ว ลูกค้าประจำมากันซ้ำๆ บ่อยๆ อยู่แล้ว ส่วนลูกค้าใหม่ๆ ทั้งในโคราชเอง และต่างจังหวัดก็มีเข้ามาเพิ่มขึ้นๆ