เดลินิวส์

วันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2024

*ไลฟ์สไตล์ - D.I.Yไฮไลท์

ที่เก็บหน้ากากอนามัยจากกระดาษ สุดเก๋ไก๋

ในระยะนี้ เราต้องสวมหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันตัวเองให้ปลอดภัยหรือลดความเสี่ยงจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ต้องพกหน้ากากอนามัยติดกระเป๋าเผื่อขาดเหลือจะได้หยิบมาใช้งานได้และสะดวก

ทำผ้าเช็ดมือออกแบบเอง พร้อมที่คล้อง ง่าย ๆ สุดสะดุดตา

มาแล้ว ! มาแล้ว ! ค่ะ วันเวลาผ่านไปเร็วมาก สัปดาห์นี้ คอลัมน์ทำได้ด้วยตัวเอง กลับมาพบกับแฟน ๆ คอลัมน์เหมือนเคย พูดแบบนี้อาจฟังดูเชย ๆ แต่ไม่เชยนะ เพราะเราพูดกันตามความรู้สึกที่ซื่อตรง จากใจ

ช่วงนี้ว่าง! ชวนคนข้าง ๆ มาทำที่ใส่-ของอเนกประสงค์ จากวัสดุเหลือใช้กันเถอะ !!

ยังคงมีอารมณ์ในความรู้สึกเดิม ๆ คือ อยู่ในโหมดออกไปไหนได้อย่างลำบาก เพราะเราต้องยกการ์ดการป้องกันตัวเองให้พ้นจากการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) ขึ้นมาสูง ๆ ด้วยสถานการณ์แบบนี้ทำให้ คนส่วนใหญ่พยายามจะหาอะไรทำ เพื่อใช้เวลาอยู่ในบ้านให้มีประโยชน์มากที่สุด

ตุ้มหูพู่ระย้าสวยและจรุงกรุ่นกลิ่นหอม

มีเวลาว่างบ้างแล้ว พอมีเวลาเหลือจากการทำงานบ้าง แต่ยังไม่สามารถออกจากบ้านไปไหนได้ตามใจหรือสะดวกเหมือนเคย เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เป็นสาเหตุหลัก ช่วงนี้ทุกคนต้องยกการ์ดสูง ๆ มาป้องกันตัวเองให้พ้นภัยจากโควิด-19 ไว้ก่อน

5 ขั้นตอนแปลงโฉมที่แปะผมธรรมดา ให้ดูน่ารักน่าใช้

เพราะไวรัสโควิด-19 ระบาดหนัก ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ ตกอยู่ในภาวะวิตกและเครียดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพื่อเป็นการช่วยผ่อนคลายความเครียดเหล่านั้นให้พอทุเลาเบาบางลงบ้าง และเป็นการสร้างเวลาให้เกิดคุณค่า ในช่วงที่เราต้องใช้ชีวิตอยู่ในบ้านเป็นส่วนใหญ่ เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อไวรัสโควิด-19

หมวดบทความ: *ไลฟ์สไตล์ - D.I.Y

สร้าง ‘อุโมงค์แบบรียูส’ ให้แมวเหมียวแอบฟิน ด้วย 3 ขั้นตอนสุดง่าย

อุโมงค์แอบฟินของน้องแมวเหมียว ที่ทำมาจากกล่องกระดาษ หรือลังกระดาษ และ เสื้อยืดคอกลมตัวเก่าตัวเก่งของเรา ที่ไม่ใช้แล้วนำมารียูส หรือนำกลับมาใช้ซ้ำให้เกิดประโยชน์แบบรักษ์โลก

“สายรัดผ้าม่านตุ๊กตา” ทำได้เองแบบง่ายๆ ในสามขั้นตอน

ช่วงโควิด-19 ระบาดแบบนี้ เรายังต้องทำงานจากที่บ้าน หรือเก็บเนื้อเก็บตัวอยู่ที่บ้านกันยาว ๆ ไปก่อน จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น แน่นอนว่า อาการเบื่อหน่ายเริ่มมีกันบ้าง และถือเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้น แต่เราจะไม่ยอมให้อาการเบื่อหน่ายมาฝังแน่นในความรู้สึกของเราแน่นอน 

เข็มกลัดจากเศษผ้า-ผ้าลูกไม้เก๋ ๆ ทำได้ด้วยตัวเอง ไม่ยาก!

ช่วงนี้ไวรัสโคโรน่า 2021 หรือ โควิด-19 ระบาดหนัก! เรายังคงต้องใช้ชีวิตอยู่บ้านไปก่อน เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 กันต่อไป จนกว่าทุกอย่างจะคลี่คลาย

พวงกุญแจช่วยเก็บ อเนกประสงค์

เชื่อว่า มีหลายคนนะที่เก็บกุญแจรถหรือกุญแจบ้านไว้อย่างดี ในกระเป๋า แต่พอเวลาเร่งด่วนจริง ๆ มักจะหาไม่เจอ!! จนรู้สึกโมโหตัวเอง

วันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด
อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2024

ติดตามเดลินิวส์

© 2022 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด

วันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา