พยากรณ์วันที่ 17-23 พ.ค. 2565

ราศีมังกร (16 ม.ค.-12 ก.พ.)

มีเกณฑ์ได้พบปะกับคนคุ้นเคยในอดีต ทั้งเพื่อนเก่า คนรักเก่า การงานก้าวหน้า ได้เลื่อนขั้นปรับตำแหน่ง คิดโยกย้ายก็ได้ดีกว่าเดิม เข้าหาใครราบรื่น การเงินในช่วงที่ผ่านมาอาจจะไม่ค่อยดี แต่พอช่วงกลางถึงปลายจะมีลาภ พูดจาดีอาจได้ของขวัญชิ้นงาม “ไพ่ ราชินีพระจันทร์” ความรักไปแอบชอบคนมีเจ้าของ ส่วนคนที่ไม่ชอบก็ดันมาตามตื๊อให้หงุดหงิด คนมีคู่ก็วุ่นวาย มีคนมาแอบชอบ คุณเองก็ดันไปรู้สึกดีด้วย แต่โดยรวมความรักมีรสมีชาติดี มีประสบการณ์แปลกใหม่

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

มีเรื่องจุกจิกให้หงุดหงิด พยายามสงบสติอารมณ์ แล้วทุกอย่างจะคลี่คลายได้เอง การงานทำอะไรก็มีเรื่องผิดพลาด ให้ถูกตำหนิอยู่เสมอ กับผู้หลักผู้ใหญ่ต้องรู้จักนอบน้อมให้มาก มิฉะนั้นจะเป็นปัญหาได้ การเงินยังไม่ค่อยจะดีนัก มีรายจ่ายเยอะตั้งแต่ต้นจนถึงปลายเลย “ไพ่ 4 ถ้วย” ความรักไม่ค่อยจะเข้าที่เข้าทาง มีเหตุให้มีปากเสียง หรือเรื่องขัดใจกันอยู่เสมอ แต่ถ้ายังโสดอยู่จะมีเรื่องสนุก ๆ ประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้หายเซ็ง

ราศีมีน (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

มีเรื่องต้องคิดต้องตัดสินใจ ทำให้สับสน เหม่อลอย การงานยังขาดความเชื่อมั่น ทำให้ช่วงต้นการทำงานไม่เป็นระบบ จัดลำดับความสำคัญก่อนหลังไม่ถูก แต่พอกลางมาแล้วจะดีขึ้น ก้าวหน้า ได้รับการยอมรับ “ไพ่ ราชินีเหรียญ” การเงินโชติช่วง หยิบอะไรเป็นเงินเป็นทอง หมุนเวียนคล่อง ความรักคุณอาจต้องเลือกระหว่างความถูกใจและความถูกต้อง แต่ไม่ต้องห่วง ปัญหาจะลงเอยด้วยดี บรรยากาศความรักสดใส คุณที่ยังโสดลองลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองสักหน่อย เหงาใจไม่นานแน่

ราศีเมษ (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

มาพร้อมกับความวุ่นวายและความขัดแย้ง การงานมีปัญหาตลอด มีคนคอยจับผิด และมีคู่แข่ง ตอนนี้พึ่งพาใครลำบาก ต้องลองแสดงฝีมือเองแล้ว การเงินมีรายจ่ายเยอะ อย่าให้ใครหยิบยืม ต้องเลิกใจอ่อนเสียที มิฉะนั้นตัวเองจะจนใจเอง “ไพ่ 9 ดาบ” ความรักหลังจากผ่านเรื่องดี ๆ มาแล้ว ก็มาถึงช่วงพายุกระหน่ำ ช่วงนี้พูดจาทำอะไรเป็นเข้ากันไม่ได้เสียทุกเรื่อง พยายามลดทิฐิ และใช้เหตุผลให้มากขึ้น เรื่องใหญ่ ๆ จะได้กลายเป็นเรื่องเล็กน้อย

ราศีพฤษภ (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ผู้ใหญ่ค่อนข้างมีอิทธิพลกับตัวคุณ การงานช่วงต้นยังดีอยู่ แต่พอช่วงกลาง ๆ มาแล้วมีปัญหาจุกจิก ดูท่าว่าคุณต้องเดินทาง หรือมีการปรับเปลี่ยนอะไรต่าง ๆ บ่อยมาก ช่วงปลายถึงจะได้ทำในสิ่งที่อยากทำ การเงินยิ้มร่าเลยก็ว่าได้ ช่วงนี้เงินทองไหลเข้ามาอย่างไม่คาดคิด การเสี่ยงการลุ้นมีโอกาสดี “ไพ่ 2 ถ้วย” ความรักความสัมพันธ์รุดหน้า ที่กำลังเล็ง ๆ กันอยู่ก็สบโอกาสเหมาะ ได้ลงเอยกันเสียที ส่วนคนโสดที่นั่งฝันหวาน ครั้งนี้คงจะได้เจอของจริงไม่ต้องนั่งฝันค้างกันอีก

ราศีเมถุน (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

เรื่องราวดี ๆ เริ่มเข้ามาให้รู้สึกดี “ไพ่ The Magician” การงานมีผลงานโดนใจผู้ใหญ่ มีโอกาสได้พบปะคนใหญ่คนโต หรือมีช่องทางที่จะนำคุณไปสู่ฝันได้ เรียกว่า แผนการที่วางไว้จะมีเหตุให้ประสบความสำเร็จด้วยดี ยิ่งถ้ามีการเข้าหาผู้ใหญ่แล้วละก็ หายห่วง ได้รับการสนับสนุนดีเลย การเงินหมุนเวียนคล่อง มีช่องทางในการทำกำไรได้ดี คุณ ๆ ที่ชอบเสี่ยงชอบลุ้นมีโอกาสที่ดี ความรักความสัมพันธ์ก้าวหน้า ที่ดูใจกันอยู่ก็มีเกณฑ์แต่งงาน คนโสดพยายามทำตัวให้ร่าเริงเข้าไว้ ช่วงนี้เสน่ห์แรง

ราศีกรกฎ (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

คิดทำอะไรมีคนคอยช่วยเหลือ เป็นช่วงเวลาที่ดีในการลงมือทำ การงานหัวสมองโลดแล่น คุณมีโอกาสดีเข้ามา ให้รีบฉกฉวยเอาไว้ มีการปรับเปลี่ยน เลื่อนตำแหน่ง หรือได้ทำอะไรใหม่ ๆ เป็นช่วงโอกาสทอง หยิบจับอะไรก็รุ่งโรจน์ คาดหวังอะไรไว้จะสำเร็จ การเงินโชคลาภจะมีเข้ามาช่วงกลางถึงปลาย การเดินทางจะนำพาโชคลาภมาให้ด้วย “ไพ่ 7 ถ้วย” ความรักหวานชื่น ชี้นกเป็นไม้ ชี้ไม้เป็นนก คนโสดไม่ต้องห่วงเรื่องขึ้นคาน จะมีมือดีมาขอเดินเคียงคู่แน่นอน

ราศีสิงห์ (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

อุปสรรคเยอะ ทำให้ท้อ ต้องเพิ่มพลังบวกให้กับตัวเอง การงานมีคนคอยจับผิด รวมทั้งมีคู่แข่ง ตัวคุณคงต้องเร่งทำผลงานให้มากขึ้น ช่วงนี้อย่าไปคิดพึ่งพาใครเลย ต้องพึ่งตัวเองดีที่สุด ช่วงปลายงานก้าวหน้า การ เงินมีรายจ่ายจุกจิก ยิ่งเกี่ยวกับรถรา การเดินทางจะมีมากเป็นพิเศษ แต่ไม่ต้องห่วง เป็นช่วงที่มีโชคลาภเข้ามาเรื่อย ๆ จึงไม่ทำให้ขัดสน “ไพ่ The Fool” ความรักแง่งอนกันบ่อย ต่างคนต่างมีทิฐิ พยายามเอาใจเขามาใส่ใจเรา ช่วงปลายคนโสดเริ่มมีแรงดึงดูดพิเศษ

ราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

“ไพ่ Temperance” ชีพจรลงเท้า เดินทางบ่อย อาจมีอุปสรรคบ้าง แต่ไม่ยากเกินความสามารถ การงานต้องแบกรับงานหลายอย่าง ต้องจำยอมรับไว้ก่อน ช่วงปลายถึงจะมีคนช่วย ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นคนใกล้ตัว  ช่วงนี้อย่าเพิ่งไปคิดแข่ง หรือขัดแย้งกับใครเพราะจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบ การเงินหวังโชคลาภลำบาก มีเกณฑ์เสียเงินไปกับค่าซ่อมแซม การโยกย้าย เดินทาง ความรักไม่ค่อยเป็นตัวของตัวเองเลย ช่วงนี้รักเก่าอาจกลับมาหาด้วย

ราศีตุล (17 ต.ค.-16 พ.ย.)

ทุกอย่างราบรื่นกว่าที่คิด สิ่งที่ดูเหมือนจะแย่กลับดีกว่าที่คิด การงานมีไอเดียใหม่ ๆ หรือโอกาสที่ดีเข้ามาหาคุณ ช่วงนี้น้ำขึ้นให้รีบตัก มีอะไรเข้ามาก็คว้าไว้เลย คุณที่กำลังคิดขยับขยาย ลุ้นตำแหน่งใหม่มีโอกาสที่ดี “ไพ่ 1 เหรียญ” การเงินหมุนเวียนคล่อง ควบคุมการจับจ่ายได้เป็นอย่างดี ช่วงกลางมีโชคลาภเข้ามาหา ความรักคุณที่ยังโสดอยู่จะได้เจอคนถูกใจ มีการเริ่มต้นความรักที่ดี ส่วนคุณที่มีคู่แล้วหวานชื่น มีมิตรสัมพันธ์ที่ดีต่อคนรอบข้าง

ราศีพิจิก (17 พ.ย.-15 ธ.ค.)

กลายเป็นคนสำคัญ มีแต่คนต้องการตัว “ไพ่ เจ้าชายคทา” การงานมีโอกาสขยับขยายได้เป็นอย่างดี มีผลงานได้รับการยอมรับจากคนรอบข้าง เรียกว่า ตอนนี้เรื่องงานใครยากที่จะมาแข่งคุณได้ แต่ช่วงปลายอาจมีจุกจิกอยู่บ้าง การเงินหมุนเวียนพอสมควร แต่ไม่ต้องห่วงเพราะโอกาสดี ๆ ยังเข้ามาเรื่อย ๆ ช่วงปลายมีค่าใช้จ่ายจุกจิก ความรักคนโสดลองมองคนใกล้ตัวดูบ้าง มักจะพัฒนาความสัมพันธ์จากความเป็นเพื่อน ส่วนที่มีคนรักแล้วปลาย ๆ อาจมีปากเสียงกันบ้าง

ราศีธนู (16 ธ.ค.-15 ม.ค.)

มีเกณฑ์ได้ข่าวดีจากสิ่งที่รอคอย ปัญหาที่มีเริ่มคลี่คลาย “ไพ่ 6 ดาบ” การงานคุณมีโอกาสดีเข้ามาหา ยิ่งถ้าต้องพบปะเจรจาบ่อย ๆ บอกได้เลยคุณได้รับการสนับสนุนที่ดี พูดอะไรใครก็ฟัง การเงินเริ่มจะมีโชคลาภเข้ามา หรือคนที่คุณเคยช่วยเหลือจะกลับมาตอบแทน  เรียกว่า จากช่วงที่แล้วแย่ ๆ กลับมาดีขึ้นทันตาเห็น ความรักเด่นมาก คนโสดที่กำลังเหงา กำลังเหี่ยวอยู่ จะมีคนเข้ามากระตุ้นให้ดีใจ ส่วนคนมีแฟนแล้วมีเกณฑ์ได้ข่าวดีเรื่องบุตร

———————-
อ.คฑา ชินบัญชร