สุริยคติกาล วันที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2569 ค.ศ. 2026จันทรคติกาล ตรงกับวันพุธ ขึ้น 11 ค่ำ เดือน 7 ปีมะเมีย อัฐศก จุลศักราช 1388 อาทิตย์อุทัย เวลา 05.50 น. เที่ยงจริง เวลา 12.15 น. อาทิตย์ตก เวลา 18.40 น.จันทร์ตก เวลา 03.28 น.
วันนี้ เวลา 00.00-07.30 น. ดาวจันทร์เสวยหัตถนักษัตรฤกษ์ที่ 13 ประกอบด้วยภูมิปาโลแห่งฤกษ์ ภูมิปาโล แปลว่า ผู้รักษาแผ่นดิน เวลา 07.31-24.00 น. ดาวจันทร์เสวยจิตรานักษัตรฤกษ์ที่ 14 ประกอบด้วยเทศาตรีแห่งฤกษ์หรือเวสิโยแห่งฤกษ์ เทศาตรี แปลว่า ข้ามถิ่น หมายถึงฤกษ์พ่อค้าข้ามถิ่น เวลา 00.00-06.21 น.-ห้ามทำการมงคล เวลา 06.22-07.30 น.-ทำการมงคลได้สารพัดตามฤกษ์บนหมวดภูมิปาโลฤกษ์ เวลา 07.31-24.00 น.-ทำการมงคลได้ตามฤกษ์บนหมวดเทศาตรีฤกษ์ ทิศที่เป็นมงคล-พายัพ (ตะวันตกเฉียงเหนือ) ทิศอัปมงคล-อาคเนย์ (ตะวันออกเฉียงใต้) สีประจำวัน-เขียว สีสิริมงคล-ม่วง ดอกตะแบก สีอัปมงคล-ชมพู ราศีที่ดาวศรีสถิต-กุมภ์ ราศีที่ดาวกาลีสถิต-เมษ
เกิดวันนี้ เด็กชาย เป็นคนใจดี มีเมตตาจิต ซื่อตรงและรักยุติธรรม ชอบสงเคราะห์และเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ชอบการสมาคม รู้จักเจรจา สุภาพเรียบร้อย ทำงานเกี่ยวกับการพูด การเขียน การประชาสัมพันธ์ การติดต่อสื่อสาร การเดินทาง การขนส่ง หากทำงานสองอาชีพจะทำได้นานและมั่นคง พึ่งญาติไม่ได้ หากบวชจะเจริญรุ่งเรืองดี เด็กหญิง มีรูปร่างหน้าตาดี มีวาสนาและใจบุญสุนทาน ขี้หวาดระแวง ใจดี ใจอ่อน ขี้สงสาร เฉลียวฉลาดปราดเปรียว ช่างเจรจา มีไหวพริบปฏิภาณดี ศรัทธาในเรื่องศาสนา สนใจศาสตร์ลี้ลับ มีผู้ให้ความเมตตาเกื้อหนุน อนาคตมีความเจริญรุ่งเรืองมีชื่อเสียงโด่งดัง

เกิดวันอาทิตย์ ควรรับฟังคำแนะนำของคนรอบข้างบ้าง จะได้เดินทางเพราะตำแหน่งหน้าที่การงาน เป็นที่ชื่นชมของผู้ใหญ่และบุคคลที่สัมพันธ์ด้วย ควรระวังดูแลรักษาสุขภาพของตนเองและบริวารให้ดี การเจรจาประสบความสำเร็จ เพศตรงข้ามจะเข้ามาคบหาสมาคมด้วย คนรักมีบทบาทในชีวิตของเรามากขึ้น จะได้สิ่งของใหม่ ๆ มีงานใหม่ ๆ เข้ามาให้ทำ เงินทองส่วนใหญ่ใช้ไปเพื่อรักษาสุขภาพ
เกิดวันจันทร์ มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถ จะเป็นที่ไว้วางใจของผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน มีปัญหาอะไรก็ควรแก้ไขให้กระจ่างเสียแต่เนิ่น ๆ ก่อนที่จะเข้าใจผิดมากจนเกินไป จะได้สิ่งของอันพึงพอใจ คนรักควรใส่ใจซึ่งกันและกัน การเจรจาประสบความสำเร็จ มีโชคลาภจากเพื่อนฝูงคนใกล้ชิด แต่มีรายจ่ายมากขึ้น การเดินทางควรตรวจสภาพยานพาหนะให้ดี มีคนต่างถิ่นต่างแดนมาคบหาสมาคมด้วย
เกิดวันอังคาร จะได้รับมอบหมายงานสำคัญให้ทำ เป็นที่รักที่ชอบใจของคนทั้งหลาย ความรักถึงแม้จะเป็นรักที่ลึกซึ้งจริงจังมีความซื่อสัตย์และจงรักภักดีสักปานใดก็หนีไม่พ้นอุปสรรค ระวังการพูดจาคนฟังจะเข้าใจผิด จะผิดพ้องหมองใจกับคนใกล้ชิด บริวารทำให้ร้อนใจ ระวังไฟของร้อนของแหลม การเดินทางควรตรวจสภาพยวดยานพาหนะให้ดี ควรปรับความเข้าใจกับคนรอบข้างให้ดี
เกิดวันพุธ ผู้หลักผู้ใหญ่ศรัทธายกย่องเชื่อถือให้การสนับสนุนช่วยเหลือเป็นอย่างดี จะได้คบหาสมาคมกับบุคคลสำคัญ จะได้รับผลประโยชน์ทรัพย์สินเงินทอง จะพูดมากเป็นพิเศษ ระวังจะมีการโต้เถียงกับคนใกล้ชิด ความรักสมหวัง ญาติพี่น้องเดินทางมาพบ การเจรจาประสบความสำเร็จ มีโอกาสได้ศึกษาต่อ การเงินและความรักจะดำเนินไปได้ด้วยดี
เกิดวันพฤหัสบดี จะได้ทำงานที่เหมาะสม ไม่ควรเปลี่ยนแปลงตามการยั่วยุของเพื่อนฝูง ควรรักษาผลงานเก่า ๆ และวิถีทางเก่า ๆ เอาไว้ให้ดี สิ่งที่ลงทุนหรือทำไว้จะประสบผลสำเร็จ จะได้แสดงความรู้ความสามารถ จะมีลาภเป็นอาหารการกิน ผู้ใหญ่ผิวขาวเหลืองหรือชายดำแดงให้ลาภ จะมีความเห็นขัดแย้งกับคนใกล้ชิด ระวังอย่านำสิ่งอบายมุขเข้าบ้าน ควรดูแลสุขภาพให้ดี
เกิดวันศุกร์ เพื่อนฝูงให้การสนับสนุน จะได้พบปะติดต่อกับคนทางไกล มีรายได้เข้ามาเป็นระยะ ๆ จะได้รับประทานอาหารแปลก ๆ มีลาภเป็นทรัพย์สินเงินทอง บริวารมิตรสหายให้คุณ สุขภาพแข็งแรงดีขึ้น หากเจ็บป่วยจะหายเร็ว จะได้เดินทางเพราะหน้าที่การงาน การเงินขึ้น ๆ ลง ๆ จะได้สนทนากับบุคคลสำคัญ การงานประสบความสำเร็จ
เกิดวันเสาร์ จะโชคดีได้ลาภเป็นของเก่า ผลงานเก่า ๆ ที่ทำไว้ มีโอกาสได้ซื้อหรือจัดหาทรัพย์สินชิ้นใหม่ มีผู้ใหญ่คอยให้การช่วยเหลือดี ผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุน ได้พบยาดีหมอดี จะได้พบครูบาอาจารย์หรือพระสงฆ์ มีงานใหม่ ๆ เข้ามาให้ทำ การเงินหมุนเวียนดี มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ จะได้รับการพิจารณาความดีความชอบ ควรดูแลสุขภาพและควบคุมอารมณ์ให้ดี จะได้ทำงานที่ถูกใจ ควรเอาใจเขามาใส่ใจเรา.
อ่านดวงย้อนหลังทั้งหมดได้ที่ >>คลิก<<



