พยากรณ์วันที่ 18-24 ม.ค. 65

ราศีมังกร (16 ม.ค.-12 ก.พ.)
เริ่มเหวี่ยงน้อยลง ทำให้คนเข้าใกล้ได้ง่ายขึ้น กลายเป็นที่รักของคนรอบข้าง การงานก้าวหน้า ได้เพื่อนร่วมงานที่ดีที่เก่งคอยช่วยเหลือ ทำให้เบาแรงไปได้เยอะ ช่วงนี้พอจะมีช่องทางในการทำกำไรมากขึ้น ธุรกิจการค้าการลงทุนคล่องตัวดี การเสี่ยงการลงทุนมีจังหวะที่ดีในช่วงกลาง  การเงินคล่องตัวและมีเกณฑ์ได้ลาภลอยจากการเสน่หาอีกด้วย “ไพ่ 3 ถ้วย” ความรักมีความเข้าอกเข้าใจกันมากขึ้น อยู่ในบรรยากาศอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก ส่วนคนโสดลองมองคนใกล้ตัวดูบ้างจะรู้ว่ามีคนสนใจคุณอยู่

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-13 มี.ค.)
ระวังเรื่องการมีปากเสียงและความขัดแย้ง จะมีปัญหากับคนรอบข้างบ่อยครั้ง การงานคล่องตัว ยิ่งงานที่ต้องเจรจา ติดต่อ ประสานงานต้องใช้คำพูดจะคล่องเป็นพิเศษ การเสี่ยงการลงทุนมีจังหวะที่ดีในช่วงต้นและช่วงปลาย  ธุรกิจการค้ามีการแข่งขันสูง งานเดินทาง ส่งออกช่วงนี้จะมีอุปสรรคปัญหาอยู่บ้าง การเงินนับว่าดี มีช่องทางในการหาผลกำไรได้มากขึ้น หยิบจับสิ่งใดก็มีผลประโยชน์ที่ดี แต่ก็ต้องระวังการถูกเอาเปรียบด้วย “ไพ่ Strength” ความรักช่วงนี้เสน่ห์แรงเกินห้ามใจ คนโสดเนื้อหอมขึ้นมาซะอย่างนั้น มีคนมาสารภาพรัก มีแววได้สละโสด แต่ถ้ามีคู่แล้วต้องลดเรื่องเจ้าชู้

ราศีมีน (14 มี.ค.-12 เม.ย.)
มีเกณฑ์ได้เจอ หรือได้พูดคุยกับเพื่อนเก่า คนรักเก่า การงานมีความก้าวหน้า คุณที่คิดเปลี่ยนงานมีเกณฑ์ที่ดี ช่วงปลายมีจังหวะเหมาะในการลงทุนกับสิ่งใหม่ ๆ มีโชคลาภ งานเสริมวิ่งเข้าหาโดยไม่คาดคิด ธุรกิจการค้าราบรื่น การทำงานกับครอบครัวมีความสำเร็จ การเดินทางราบรื่น “ไพ่ 1 เหรียญ” การเงินมีโชค ช่วงนี้หมุนเวียนคล่องตัว มีลาภปากบ่อย ๆ  ความรักหวานชื่น ที่ร้างลากันมานานก็มีโอกาสเกิดลมพัดหวน ได้พบเจอหรือกลับมาคืนดีกับคนรักเก่า ส่วนที่ยังโสดมองหาใกล้ ๆ ตัวนี่แหละดีที่สุด

ราศีเมษ (13 เม.ย.-13 พ.ค.)
เรียกได้ว่าเป็นช่วงชีพจรลงเท้า เพราะมีเกณฑ์เดินทาง เปลี่ยนที่อยู่ “ไพ่ Temperance” การงานมีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงสูง และมีงานรับผิดชอบมากขึ้น ต้องเหนื่อยขึ้น ต้องอดทนมากทีเดียว คุณคิดเปลี่ยนงานช่วงนี้ยังไม่มีจังหวะเหมาะ หรือหากเปลี่ยนไปเจองานที่มีปัญหาเหมือนเดิม ยังไม่มีลู่ทางที่ดีขึ้น ช่วงต้นพอมีจังหวะในการเจรจา และการลงทุน งานตัวเลข บัญชีต้องระวังจะถูกตำหนิ ธุรกิจการค้ามีเรื่องหงุดหงิดจากบริวาร การเงินหมุนเวียนอยู่ตลอด ได้มือซ้ายจ่ายมือขวา ยังไม่มีโชคลาภ ความรักช่วงต้นจะมีประสบการณ์แปลกใหม่ สดใส  แต่ช่วงกลางมาแล้วจะมีปากเสียงกันบ่อย

ราศีพฤษภ (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)
เรื่องสุขภาพในช่วงนี้ต้องดูแลเป็นอันดับหนึ่ง เพราะมีเกณฑ์ติดอาการเจ็บป่วยจากคนอื่นได้ง่าย การงานที่คิดจะเปลี่ยนงานจะมีจังหวะที่ดีในช่วงปลาย งานด้านเจรจา งานขายยังไม่ค่อยดีนัก ช่วงนี้ไม่เหมาะกับการเสี่ยงการลงทุน ต้องดูสถานการณ์ให้ดีก่อน ธุรกิจการค้ามีเรื่องปวดหัวจากบริวาร งานเดินทาง ส่งออกยังมีอุปสรรคอยู่ “ไพ่ The Moon” การเงินวางใจไม่ได้ มีเหตุทำเงินทำของมีค่าสูญหาย ความรักเป็นช่วงที่คนรักจะแง่งอน คุณต้องหมั่นคอยเอาใจอยู่ตลอด จึงจะดีขึ้น ที่มีปัญหาขัดแย้งก็มีเกณฑ์เลิกราได้ ต้องระวังคำพูดไว้บ้าง

ราศีเมถุน (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)
อ่อนไหวง่าย ได้ใกล้ชิดสนิทสนมกับใครก็คิดตามคนนั้น ดังนั้นต้องหาคนคบหาให้ดีมิฉะนั้นจะทำให้คุณเกียจคร้าน “ไพ่ 3 คทา” การงานช่วงต้นคิดอะไรได้ก็ควรรีบลงมือทำเพราะมีคนคอยสนับสนุน งานมั่นคง แต่เสี่ยงการลงทุนดีในช่วงต้น ธุรกิจการค้ายังวุ่น ๆ เกี่ยวกับบริวารอยู่บ้าง งานเดินทาง ส่งออกต้องระวังความขัดแย้ง ช่วงนี้ถ้าใจเย็นและใช้คำพูดให้เป็นจะได้รับผลตอบแทนที่ดีทีเดียว การเงินเดี๋ยวขึ้นเดี๋ยวลงอยู่ตลอด ได้เงินง่าย ทำให้ใช้เงินสุรุ่ยสุร่าย  ความรักหงอยเหงา ห่อเหี่ยว กับคนรักไม่ค่อยเข้าใจกัน ที่ไปแอบรักแอบชอบใครเขาจะรู้สึกเหมือนถูกหักอก

ราศีกรกฎ (15 ก.ค.-16 ส.ค.)
มีเกณฑ์ต้องเดินทางบ่อย ให้ระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุ ให้เตรียมความพร้อมและไม่ประมาท การงานมีงานที่ต้องสะสางมากขึ้น เพราะมีคนโยนความรับผิดชอบมาให้ ที่สำคัญไม่ควรรับปากอะไรใครง่าย ๆ เพราะจะนำเรื่องเดือดร้อนมาสู่ตัวเอง ช่วงนี้ไม่เหมาะกับการเสี่ยงการลงทุน ธุรกิจการค้ายังไม่ค่อยดี มีคู่แข่งมากรวมถึงบริวารก็ไม่ค่อยได้ดังใจ “ไพ่ 2 เหรียญ” การเงินมักเป็นฝ่ายเสียเปรียบ และมีเรื่องเสียเงินอยู่ตลอด ทั้งค่าซ่อมแซมและยานพาหนะ ความรักฟุ้งซ่าน คุณที่เป็นหญิงต้องระวังตัวบ้าง ความสัมพันธ์จะเกินเลยยิ่งยังโสดอยู่จะถูกหลอกได้ง่าย

ราศีสิงห์ (17 ส.ค.-16 ก.ย.)
ไหวพริบดี คิดและลงมือทำอะไรก็มักประสบผลสำเร็จ “ไพ่ The Emperor” การงานผลงานเข้าตาผู้ใหญ่ ช่วงต้นมีจังหวะที่ดีในการลงทุน  ธุรกิจการค้ามีความสำเร็จ มีคนช่วยเหลือ การเข้าหา การเจรจา งานขายราบรื่นดีมาก ช่วงนี้จะได้ดีจากวาจาคำพูดของคุณ งานเดินทาง ส่งออกมีความสำเร็จ คุณที่มองหางานเสริมก็จะมีเข้ามาหา  ให้เลือก แต่ช่วงปลายต้องระวังเรื่องของค่าใช้จ่ายบ้าง การเงินจะหมุนเวียนมาก ส่วนใหญ่หนักไปในเรื่องของฟุ่มเฟือย งานปาร์ตี้ ช่วงกลางพอจะมีลาภจากการเสน่หาอยู่บ้าง ความรักหวานชื่น  คนรักซื้อหาของถูกใจมาให้ ส่วนคนโสดเสน่ห์แรง

ราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.)
ช่วงต้นปัญหาเยอะ ช่วงปลายทุกอย่างจะคลี่คลายดีขึ้น “ไพ่ 7 คทา” การงานเอาตัวรอดได้ งานเอกสาร งานตัวเลขมีเกณฑ์ที่ดี คุณที่คิดเสี่ยงลงทุนมีเกณฑ์ดีในช่วงปลาย แต่สำหรับงานเดินทาง ส่งออกล่าช้ากว่ากำหนด  ธุรกิจการค้าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ยิ่งงานที่ทำกับครอบครัวและเพื่อนฝูงจะได้ผลดีเป็นพิเศษ การเงินช่วงต้นจะมีเรื่องเสียเงินอยู่ตลอด และมักมีคนมาเบียดเบียนอยู่เสมอ  แต่ช่วงปลายแล้ว การหมุนเวียนจะคล่อง มีโชคลาภเข้ามา ความรักที่เหงา ๆ จะมีคนมาปลอบใจ ช่วงนี้คนโสดได้เฮฮาสนุกสนานกับเพื่อนฝูง หรือได้ท่องเที่ยวกับครอบครัว ที่มีคนรักแล้วขยันน้อยใจกันจริง ๆ

ราศีตุล (17 ต.ค.-16 พ.ย.)
มีคนมาคอยแหย่ซ้ำเติมจุดอ่อน ทำให้ช่วงนี้หัวเสียง่าย การงานราบรื่นและมั่นคงดี แต่ในส่วนของการเจรจา งานขายยังไม่ค่อยดีนัก รวมถึงเพื่อนร่วมงานกันเองก็ขาดการประสานงานที่ดี คุณต้องช่วยเหลือตัวเองมากหน่อย ช่วงนี้หวังพึ่งพาใครลำบาก แต่ก็มีครอบครัวหรือคนรู้ใจเป็นกำลังใจที่ดี งานเดินทาง ส่งออกจะดีในช่วงปลาย “ไพ่ เจ้าชายคทา” การเงินมีลาภจากคนอายุน้อยกว่า แต่ก็มีจ่ายจุกจิกเกี่ยวกับยานพาหนะบ้าง ความรักเจ้าแง่แสนงอน ขี้น้อยใจเป็นที่หนึ่ง ยังดีที่มีความผูกพันเหนียวแน่น  คนโสดต้องอาศัยเพื่อนเป็นสื่อถึงจะมีเกณฑ์ที่ดี

ราศีพิจิก (17 พ.ย.-15 ธ.ค.)
 “ไพ่ The Hierophant” มีผู้ใหญ่คอยให้คำปรึกษา และให้การสนับสนุน ช่วยให้คุณแก้ปัญหาได้เร็วขึ้น การงานมีคนให้การช่วยเหลือที่ดี คุณที่คิดเปลี่ยนงานก็มีเกณฑ์ที่ดี งานเดินทาง ส่งออกมีความสำเร็จ  ช่วงต้นเหมาะในการเสี่ยงการลงทุน งานบันเทิง ศิลปะ ผับ บาร์ รวมถึงงานบริการมีความก้าวหน้า ธุรกิจการค้าต้องอาศัยบริวาร หรือคนพึ่งพิง ทำอะไรด้วยตนเองจะเหนื่อยมาก การศึกษาอยู่ในเกณฑ์ที่ดี  การเงินคล่องตัว และยังมีรายได้เสริม มีลาภปากที่ดีอีกด้วย ความรักกำลังหมกมุ่นคิดมาก ไม่มีเข้ามาก็อยากมี พอมีเข้ามาก็คิดจุกคิดจิก

ราศีธนู (16 ธ.ค.-15 ม.ค.)
เริ่มมีพัฒนาการเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ทั้งอารมณ์และคำพูดคำจา “ไพ่ 4 คทา” การงานต้องมีความรอบคอบ งานด้านการบัญชี การเงิน ธนาคารมีความสำเร็จ แต่ยังไม่เหมาะในการลงทุนการเสี่ยง การเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่จะได้รับคำปรึกษา และการสนับสนุนที่ดี งานขาย รวมถึงอสังหาริมทรัพย์มีเกณฑ์ที่ดี ธุรกิจการค้าคล่องตัว งานเดินทาง ส่งออกรวมถึงการต่างประเทศมีความสำเร็จ การเงินจะใช้จ่ายประหยัดมากขึ้น  แต่ก็มักมีลาภปากเข้ามาอยู่บ่อย ๆ  ความรักมีเรื่องหึงหวงเกิดขึ้นบ้าง ก็ช่วงนี้เป็นช่วงนี้คุณเสน่ห์แรงเหลือเกิน คนโสดจะมีการเริ่มต้นมิตรภาพ ความสัมพันธ์รุดหน้า

………………………
อ.คฑา ชินบัญชร