“ลิน” โดยกลุ่มน้ำตาลไทยรุ่งเรือง ผู้ผลิตน้ำตาลที่ดำเนินกิจการมายาวนานถึง 76 ปี มีกำลังการผลิตน้ำตาลต่อปีมากกว่า 1 ล้านตัน ด้วยฐานการผลิต 6 โรงงานขนาดใหญ่ พร้อมทั้งมีการพัฒนาต่อยอดผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมใหม่ๆเพื่อลูกค้าและคู่ค้าอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้ ลิน มีสินค้าที่สามารถตอบโจทย์การสร้างสรรค์เมนูหวานได้อย่างหลากหลายและลงตัว อาทิ น้ำตาลทั่วไป ไซรัปสำหรับเครื่องดื่ม และน้ำตาลเบเกอรี่สำหรับทำขนม
โดยปัจจุบัน Lin Bakery Sugar เป็นน้ำตาลเบเกอรี่อันดับ 1 ที่สามารถครองใจเชฟมือโปรและกลุ่มคนทำเบเกอรี่มาได้อย่างยาวนาน พร้อมทั้งยังเป็นเจ้าเดียวในประเทศไทยที่มีสินค้าฟองดองท์ (Fondant) หรือน้ำตาลสำหรับปั้นตกแต่งเค้กที่สามารถสร้างความสะดวกและตอบโจทย์การรังสรรค์ขนมในแบบต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม จนถือได้ว่าเป็น “ตัวจริงด้านความหวาน” เพื่อนที่รู้ใจเคียงข้างคนทำเบเกอรี่ได้อย่างแท้จริง
คุณสุรภี ธนสารสมบัติ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กล่าวว่าในโอกาสครบรอบ 19 ปี “น้ำตาลลิน” ครั้งนี้เราต้องการที่จะตอกย้ำความเป็นตัวจริงด้านความหวานที่อยู่คู่ผู้บริโภคมาอย่างยาวนาน และพร้อมที่จะพัฒนาต่อยอดสินค้ารวมทั้งกิจกรรมต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น โดยกิจกรรมแรกเราได้จับมือกับพันธมิตร 4 ร้านดังร่วมกันทำเมนูพิเศษให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง พร้อมสัมผัสรสชาติความหวานที่แตกต่างผ่านการสร้างสรรค์เมนูเด็ดจากร้านดังได้แก่
Drop By Dough ร้านโดนัทพรีเมียมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
Guss Damn Good ร้านไอศรีมสไตล์อเมริกัน
Souffle’And Me ร้านอาหารและขนมฟิวชั่นระดับมิชลิน
Pumpkin Art Town คาเฟ่ขนมและอาหารชื่อดัง
และตลอดปีนี้จะมีการจัดกิจกรรมให้กับลูกค้าของทางแบรนด์อย่างต่อเนื่อง นำโดย คุณพล ตัณฑเสถียร Best Friend of Lin Sugar และเชฟเบเกอรี่ชื่อดัง 9 ท่านจะมาร่วมจัดคลาสออนไลน์สอนทำขนมเมนูสุด Exclusive สำหรับลูกค้าน้ำตาลลินโดยเฉพาะ และยังมีกิจกรรมพิเศษจับแจกอุปกรณ์เบเกอรี่ให้กับลูกค้าผู้เข้าร่วมกิจกรรมตลอดระยะเวลาถึง 3 เดือนเริ่มตั่งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป รวมของรางวัลมูลค่ากว่า 2 แสนบาท
พร้อมกันนี้ทางลินได้เปิดตัวสินค้าใหม่จาก Lin Innovation เป็นผลิตภัณฑ์ Sugar Free Baking Blend ผลิตภัณฑ์ทดแทนความหวานปราศจากน้ำตาลที่คิดค้นและพัฒนามาเพื่อการทำเบเกอรี่โดยเฉพาะ ซึ่งสามารถใช้ในการทำ เบเกอรี่ให้มีความหวานละมุนแบบปราศจากน้ำตาล ได้เนื้อสัมผัสของขนมที่ดี รสชาติที่อร่อย ช่วยให้การทำเบเกอรี่เพื่อสุขภาพเป็นเรื่องง่าย ในแง่ของตัวเลขทางการตลาดปีนี้ ลินเติบโตได้กว่า 10% แม้มีผลกระทบช่วงโควิด แต่ ทางบริษัทไม่หยุดพัฒนา และ สนับสนุนเกษตรกร” คุณสุรภีกล่าว
ดร.ณัฐพล อัษฎาธร กรรมการผู้จัดการ บริษัท อุตสาหกรรมน้ำตาลบ้านไร่ จำกัด เผยว่า ตลอดระยะเวลา 19 ปีลินไม่เคยหยุดพัฒนาและคิดค้นสิ่งใหม่เพื่อต่อยอดความหวานที่มีคุณภาพจนกลายเป็นหวานใจของกลุ่มลูกค้า อีกทั้งยังมุ่งเน้นในการควบคุมคุณภาพและรักษามาตรฐานของการทำธุรกิจ เพื่อซัพพอร์ตคู่ค้าคนพิเศษทุกท่านให้ดียิ่งขึ้น ด้วยการขยายและพัฒนาแหล่งผลิตทั้ง 6 โรงงานที่กล่าวไปในข้างต้นได้แก่
- บริษัทไทยรุ่งเรืองอุตสาหกรรม จ. เพชรบูรณ์
- บริษัทน้ำตาลพิษณุโลก จ.พิษณุโลก
- บริษัทอุตสาหกรรมน้ำตาลบ้านไร่ จ.อุทัยธานี
- บริษัทไทยเพิ่มพูนอุตสาหกรรม จ.กาญจนบุรี
- บริษัทสหการน้ำตาลชลบุรี จ.ชลบุรี
- บริษัทไทยรุ่งเรืองอุตสาหกรรม จ.สกลนคร
อีกทั้งมองการแก้ปัญหาโลกร้อนที่ต้องร่วมมือกันทุกคน ทุกภาคส่วน โดยส่วนของทางบริษัทเรา เริ่มจากการรับซื้อวัสดุซากพืชไร่ต่างๆ ที่เหลือจากการใช้แล้ว นำมาผลิตเป็นไฟฟ้า และ ลดการเผา ลดขยะ รวมถึง ฝุ่นละออง PM /2.5 ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ เราเลือกที่จะสนับสนุนตรงนี้ และ ด้วยความภาคภูมิใจ เราคือฐานการผลิตที่มีกำลังการผลิตสูงเป็นอันดับต้นของประเทศ และส่งออกเรารั้งอันดับ 2 ทำให้ความพร้อมและ กำลังการผลิตของเรา สามารถผลิตสินค้าน้ำตาลรองรับทุกความต้องการของคู่ค้า ดร.ณัฐพล กล่าวปิดท้าย
ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่างๆของลิน ได้ทาง
Facebook Page : Lin Sugar Sweet Creation