เมื่อวันที่ 31 ก.ค. ร.ต.อ.เอกชัย สึรวิกรานต์ รอง สว.(สอบสวน) สน.หนองแขม รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ เขตหนองแขม กรุงเทพฯ จึงประสานเจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊ง ชุดปฏิบัติการพิเศษโควิด-19 เข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นลักษณะทาวน์โฮม ตรวจสอบภายในบ้านพบหญิงอายุ 68 ปี นอนหงายเสียชีวิตที่หน้าห้องน้ำ และพบผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย เป็นชาย อายุ 68 ปี นั่งเสียชีวิตอยู่บนชักโครกภายในห้องน้ำ นอกจากนี้ยังพบชายอีก 1 ราย อายุ 58 ปี นั่งหมดเรี่ยวแรงอยู่บนเก้าอี้ไม้ จากการสอบถามพบว่า หญิงที่นอนเสียชีวิตคือพี่สะใภ้ ส่วนชายที่เสียชีวิตในห้องน้ำ คือ พี่ชาย

โดย น.ส เอ (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี หลานสาวของผู้ตาย เปิดเผยว่า บ้านหลังดังกล่าวมีผู้สูงอายุอาศัยอยู่ 3 คน คือ ตา, ยาย และน้องชายของตา ส่วนตัวหลานเองพักอยู่ที่บ้านอีกหลังใกล้กัน โดยเมื่อวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา หลานสาวได้พายายไปฉีดวัคซีนป้องกัน โควิด-19 เมื่อกลับถึงบ้าน ช่วงกลางดึก ยายได้โทรศัพท์มาบอกว่ามีอาการไม่สบาย ตัวร้อน จึงคิดว่าเป็นอาการข้างเคียงปกติของผู้ที่ได้รับวัคซีน แต่พบว่า ยายยังมีอาการไข้ ตัวร้อน และเหนื่อยง่าย อีกหลายวัน นอกจากนี้คนที่เหลือภายในบ้านก็มีอาการในลักษณะเดียวกัน

หลานสาวเปิดเผยอีกว่า กระทั่งวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้ไปซื้อชุดตรวจโควิด-19 แบบ Antigent test มาตรวจ ยายก็พบว่า ติดเชื้อโควิด-19 ก่อนจะประสานโรงพยาบาล แต่ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับ เนื่องจากเป็นการยืนยันผลโดยซื้อที่ตรวจมาตรวจเอง จนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เดินทางมาเยี่ยมตาและยาย เมื่อตะโกนเรียก็ไม่มีเสียงตอบกลับ จึงเข้าไปดูในบ้านพบยายนอนเสียชีวิตหน้าห้องน้ำ ตาก็เสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำ ส่วนน้องชายตา มีอาการไม่มีเรี่ยวแรง จึงรีบติดต่อเจ้าหน้าที่ให้เข้าช่วยเหลือ

ทั้งนี้ ญาติยังคงติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องของการฉีดวัคซีนด้วยหรือไม่ ที่ทำให้มีอาการป่วยทรุดหนัก เพราะทางผู้สูงอายุสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรงอยู่แล้ว คุณตาและน้องชายก็มีโรคประจำตัว คือ เบาหวาน ความดัน หัวใจ และคุณยายก็มีโรคประจำตัวในเรื่องไขข้อกระดูก อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิตได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้นำร่าง คุณตาและคุณยาย ไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ส่วนน้องชายคุณตาถูกนำตัวไปรักษาที่ รพ.วิชัยเวชอ้อมน้อย เรียบร้อยแล้ว.